Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 27 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
“ทุ่งคาฮาเบอร์”แตกหน่อดัน”สกายคริฟ”รุกธุรกิจอสังหาฯ
19 เมษายน 2559 เวลา 15:03 น.

เมื่อเอ่ยชื่อบริษัท สกายคริฟ จำกัด.อาจไม่ค่อยจะคุ้นชื่อกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเอ่ยชื่อบริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด เชื่อว่าทุกคนต้องร้องอ๋อ  บริษัท สกายคริฟ  เป็นบริษัทลูกของทุ่งคาฮาเบอร์ ที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยมี คุณภูมิพัฒน์ เจียมวิจิตรกุล ตำแหน่ง ผู้อำนวยการพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด (มหาชน )เป็นผู้กุมบังเหียน  โดยเริ่มพัฒนาโครงการแรกที่ภูเก็ต ชื่อ เดอะเบย์ สกายคริฟ  บนพื้นที่ 8 ไร่ ในซอยสะพานหิน เป็นบ้านเดี่ยวและ 42 ยูนิต  อาคารพาณิชย์  24 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 5.1 ล้านบาท  รวมมูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท โครงการที่ 2  พัฒนาเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด  9 ยูนิต  ราคา 6.9 ล้านบาท  โครงการที่ 3 อยู่ติดกับโครงการแรกเป็นบ้านเดี่ยวขนาด 250-300 ตร.ม. บนพื้นที่ 11 ไร่ ประมาณ 50 ยูนิต และกำลังเล็งที่ดินขนาด 3 ไร่ครึ่งกลางเมืองแม่สอด  จ.เชียงราย                “ สาเหตุที่เราสนใจในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพราะมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า ทำให้เราวางแผนพัฒนาโครงการได้ง่ายกว่า สุดท้ายอสังหาริมทรัพย์ที่เราพัฒนาขึ้นมา ถ้ายังไมได้ขายออกไป เราก็ยังมีสินทรัพย์ถืออยู่ในมือ”คุณภูมิพัฒน์ บอกกับทีมข่าว คอนโด ไกด์เช่นนี้


                นอกจากพัฒนาโครงการในเมืองไทยแล้ว คุณภูมิพัฒน์ ยังสนใจอสังหาริมทรัพย์ในซีกของยุโรป อย่างอังกฤษ โดยให้เหตุผลว่า “ อสังหาริมทรัพย์ในอังกฤษก็คล้ายๆกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นแถวถนนวิทยุ ที่มีการพัฒนาขึ้นมามาก  โดยมีชาวต่างชาติที่เป็นระดับผู้บริหารเช่าอยู่ในรายปี  มันเป็นคอนเซ้ปต์เดียวกัน  จึงจะเดินทางไปดูอสังหาริมทรัพย์ที่ลอนดอน  ที่สนใจมีทั้งการซื้อห้องใหม่เพื่อการปล่อยเช่า หรือไม่ก็เป็นการซื้อห้องเก่าแล้วนำมาปรับแต่งใหม่ กฎหมายของอังกฤษมีความชัดเจนในเรื่องเหล่านี้มาก  และราคาก็สะเถียร ในขณะที่ดอกเบี้ยยังถูกกว่าเมืองไทย คืออยู่ที่ระดับ 2-3 % เท่านั้น  จะดูทั้งที่อยู่อาศัยและอาคารสำนักงาน และถ้าสามารถดำเนินการทุกอย่างได้ประสบผลสำเร็จ ก็จะดูที่นิวยอร์ดและฮ่องกงต่อไป เพราะพร็อพเพอร์ตี้ที่นั่นมั่นคงและเป็นที่นิยม”

 

                 ส่วนคำถามที่ว่าทำไมไม่พัฒนาโครงการในกรุงเทพฯทั้งที่มีฐานทางการเงินที่มั่นคง คุณภูมิพัฒน์ให้เหตุผลว่า “สนามในกรุงเทพฯมีแต่ผู้พัฒนาระดับยักษ์ใหญ่ทั้งนั้น หากจะลงไปเล่นบ้างก็ต้องใช้พละกำลังมหาศาล ในขณะที่เรามีจุดแข็ง คือเราเป็นที่รู้จักแล้วที่ภูเก็ต และมีช่องทางที่จะไปพัฒนาที่แม่สอดอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเข้ามาลงทุนในกรุงเทพฯในขณะนี้ รอให้เราพัฒนาในต่างจังหวัดให้แข็งแรงก่อน ค่อยมาลงสนามกรุงเทพฯ”
รูปแบบโครงการที่คุณ ภูมิพัฒน์ จะพัฒนา จะเป็นแบบบ้านที่มีไตล์ในราคาที่จับต้องได้ และแตกต่างจากยบริษัทอื่นๆ ในขณะที่ราคาก็ต้องไม่แพงด้วย แม้บริษัท สกายคริฟ จะเพิ่งพัฒนาโครงการมาได้เพียงปีเศษๆ แต่ก็มีความมั่นคงทางรายได้ ด้วยมีทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างดี  โดยโครงการที่พัฒนาในย่านภูเก็ตจะใช้แบรนด์ เดอะเบย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักอยู่แล้วในขณะที่ และจะเติบโตที่ภูเก็ตต่อไป ในขณะที่พื้นที่อื่นๆก็มีความเป็นไปได้ที่จะตั้งแบรนด์ขึ้นมาใหม่  อย่างเช่นที่สามโคก ปทุมธานี ซึ่งขณะนี้กำลังดูในเรื่องของราคาที่ดินอยู่ ถ้าได้ราคาที่เหมาะสมก็จะเปิดโครงการที่นั่น
“ในอีก 5 ปีข้างหน้าเราจะมียอดขาย 2,000 ล้านบาท”นั่นคือจุดมุ่งหมายที่สกายคริฟตั้งเอาไว้
 

 

               

อ่านแล้ว : 606 ครั้ง
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.