Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 22 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
เรื่องย้อนหลัง 
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยกิมลั้ง

สวัสดีเจ้าคร้า...”กิมลั้ง”..สาวสวย หมวย อึ๋ม มาประจำการที่เดิมในนิตยสารคอนโดไกด์ นิตยสารเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมโดยเฉพาะเล่มแรกของเมืองไทย อาจล่าช้าไปบ้างกับฉบับที่ผ่านมา...”กิมลั้ง” ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้...แต่เค้าสัญญาว่า จะมาตามนัดเช่นเดิมจร้า...

อ่านต่อ 
LPN ปักหมุดผุด “The Selected Kaset-Ngamwongwan By LPN”

สิ่งที่หลายๆ คนจะคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ ในการหาที่พักอาศัยก็คือ เรื่องทำเล หากทำเลดี เดินทางสะดวก อยู่ใกล้รถไฟฟ้า สภาพแวดล้อมรอบข้างดี ก็ถือได้ว่าเป็นทำเลทอง เฉกเช่นถนนงามวงศ์วาน บริเวณสี่แยกเกษตร ที่เป็นจุดตัดกับพหลโยธิน และ               ถนนประเสริฐมนูกิจมุ่งตรงไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือผ่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ไปตัดกับถนนวิภาวดีรังสิต  ระยะทางเพียงไม่กี่กิโลเมตร ถนนเส้นนี้ปัจจุบันได้มีคอนโดมิเนียม และอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ก่อตัวขึ้นมาอย่างน่าสนใจ

อ่านทั้งหมด 
 
ความจำเป็นที่จะต้องมีผู้บริหารการตกแต่งพื้นที่ภายใน
ดูข่าวทั้งหมด   
 


อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ธอส.
กระแสรายวัน = 0.25%
ออมทรัพย์    
-น้อยกว่า 1 แสนบาท = 1.00%
-ตั้งแต่ 1 แสนบาทขึ้นไป = 1.25%
ออมทรัพย์พิเศษ = 2.00%
เงินฝากซุปเปอร์ออมทรัพย์พิเศษ = 3.00%
ฝากตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป รับฝากตั้งแต่ 29 มิ.ย. -29 ก.ค. 54
ประจำ 3 เดือน = 2.25%
ประจำ 6 เดือน = 2.35%
ประจำ 8 เดือน   3.15%
ขยายเวลารับฝากเงิน สิ้นสุดวันที่ 18 ก.ค. 54
ประจำ 1 ปี = 2.60%
ประจำ 2 ปี = 3.25%
ประจำ 3 ปี = 3.60%
ประจำ 5 ปี = 3.65%
ประจำสินเคหะ = 2.60%
 Exclusive
ระบุคำค้นหา :
2 ดีไซเนอร์แห่ง CGD สร้างสรรค์ไอเดีย สู่งานดีไซน์ด้วยคุณค่าแห่งศาสตร์และศิลป์

ความหลงใหลในสุนทรียศาสตร์แห่งความงาม บวกกับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมายาวนานจากการทำงานในแวดวงการออกแบบและสถาปัตยกรรม ส่งผลให้ โสภิต สุจริตกุล และอาทิตย์ เล่าสกุล ก่อตั้ง ครีเอท เกรท ดีไซน์ (Create Great Design) หรือ CGD ขึ้นด้วยหัวใจที่เปี่ยมด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่น ภายใต้คำมั่นสัญญาของแบรนด์ที่ว่า ‘ We produce great ideas and build new world ’  จนเป็นบริษัทแนวหน้าด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายในของไทย ที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ปัจจุบัน CGD ดำเนินงานก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 และพร้อมก้าวรุกต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง   

ชนินทร์ ประธาน ฮาบิแทท กรุ๊ป “ดีเอ็นเอนักลงทุน” มองธุรกิจเป็น “พีระมิด”ขอปาด “ครีมๆ” กินบนยอด!!!

 
คำกล่าวของ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ที่ว่า “มันเสี่ยงกว่าที่คุณจะไม่เสี่ยงอะไรเลย”   กลายเป็นคติพจน์ของนักลงทุน  แถมหลักการสนับสนุนเรื่อง  High Risk High Return ยิ่งส่งเสริมให้คนกล้าที่จะลงทุนเงินก้อนใหญ่เพื่อลุ้นผลตอบแทนที่คาดว่าจะใหญ่พอกัน!!   แต่สุดท้ายความฝันของนักลงทุนะเข้าตำรา  “เห็นก้อนเนื้อในน้ำ”  หรือไม่เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยาก  ทว่าสำหรับคนที่มี “ดีเอ็นเอ” และเป็นนักลงทุนอย่างแท้จริง เขาบอกว่าเรื่องแบบนี้ แม้ “คาดการณ์” ไม่ได้  แต่ก็ “คาดเดา” ได้ไม่ยาก !!! 

“ทุ่งคาฮาเบอร์”แตกหน่อดัน”สกายคริฟ”รุกธุรกิจอสังหาฯ

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

เมื่อเอ่ยชื่อบริษัท สกายคริฟ จำกัด.อาจไม่ค่อยจะคุ้นชื่อกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเอ่ยชื่อบริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด เชื่อว่าทุกคนต้องร้องอ๋อ  บริษัท สกายคริฟ  เป็นบริษัทลูกของทุ่งคาฮาเบอร์ ที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยมี คุณภูมิพัฒน์ เจียมวิจิตรกุล ตำแหน่ง ผู้อำนวยการพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด (มหาชน )เป็นผู้กุมบังเหียน  โดยเริ่มพัฒนาโครงการแรกที่ภูเก็ต ชื่อ เดอะเบย์ สกายคริฟ  บนพื้นที่ 8 ไร่ ในซอยสะพานหิน เป็นบ้านเดี่ยวและ 42 ยูนิต  อาคารพาณิชย์  24 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 5.1 ล้านบาท  รวมมูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท

 

ก้าวต่อไปของแอลพีเอ็น...กับคอนเซ็ปต์คอนโดผู้สูงวัย

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ แอลพีเอ็น  เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่พัฒนาโครงการประเภทคอนโดมิเนียมมาตลอดระยะเวลา 26 ปี  ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ  เฉลี่ย 10-15 % ต่อปี  แอลพีเอ็น เป็นผู้ประกอบการรายแรกที่ขยายการพัฒนาไปในทำเลรอบๆเมือง และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมีผลประกอบการเป็นเครื่องยืนยัน นั่นคือ ยอดรายได้ของปี 2558 ที่สูงขึ้นกว่าปี 2557 ถึง 30 % และยังทำ นิวไฮด้านรายได้  โดย 9 เดือนแรกของปี 2558 ทำรายได้สูงกว่ารายทั้งปีของปี 2557  และใน 10 เดือนแรก ทำรายได้สูงกว่ารายได้ทั้งปีของปี 2556 ทั้งที่ภาวะเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยอย่างปีที่ผ่านมา โดยขายได้เฉลี่ยนเดือนละ 1,000 ยูนิต

“ธารารมณ์ฯ”ใช้กลยุทธ์....สงครามกองโจร

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช


 “ทุกวิกฤติต้องมีโอกาส เราต้องแสวงหาโอกาส ซึ่งยังมีช่องทางทำได้ จึงขอยืนยัน ไม่ว่ารายเล็กรายใหญ่ก็สามารถยืนอยู่ได้ตลอดไป ปีหน้ายังไปได้ แต่หืดขึ้นคอ ต้องปรับเปลี่ยนใหม่หมด ทั้งการขาย การตลาด ความจริงก็เริ่มเปลี่ยนตั้งแต่ปี 2558 แล้ว จากที่เคยทำตลาดแบบแมส มาทำตลาดแบบสงครามกองโจร โดยแบ่งกลุ่มผู้บริโภคออกเป็นกลุ่มเล็กๆ แล้วดูว่าเขาต้อการอะไร ก็ให้สิ่งนั้นเขาไป ด้วยการออกโปรโมชั่นใหม่ๆ ถี่ขึ้น เพื่อให้เกิดยอดขายทีละเล็กละน้อย  สะสมไปสู่ยอดใหญ่ จนทำให้ได้ยอดขาย 1,100 ล้านเมื่อสิ้นสุดปี 2558

“ธารารมณ์ฯ”ใช้กลยุทธ์....สงครามกองโจร

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช


 “ทุกวิกฤติต้องมีโอกาส เราต้องแสวงหาโอกาส ซึ่งยังมีช่องทางทำได้ จึงขอยืนยัน ไม่ว่ารายเล็กรายใหญ่ก็สามารถยืนอยู่ได้ตลอดไป ปีหน้ายังไปได้ แต่หืดขึ้นคอ ต้องปรับเปลี่ยนใหม่หมด ทั้งการขาย การตลาด ความจริงก็เริ่มเปลี่ยนตั้งแต่ปี 2558 แล้ว จากที่เคยทำตลาดแบบแมส มาทำตลาดแบบสงครามกองโจร โดยแบ่งกลุ่มผู้บริโภคออกเป็นกลุ่มเล็กๆ แล้วดูว่าเขาต้อการอะไร ก็ให้สิ่งนั้นเขาไป ด้วยการออกโปรโมชั่นใหม่ๆ ถี่ขึ้น เพื่อให้เกิดยอดขายทีละเล็กละน้อย  สะสมไปสู่ยอดใหญ่ จนทำให้ได้ยอดขาย 1,100 ล้านเมื่อสิ้นสุดปี 2558

“ซีแพนเนล”เดินเกมส์ เน้นคุณภาพ...ลูกค้าบอกต่อ

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช


“เราโชคดีที่ได้ลูกค้าจากการบอกต่อมากกว่า 50 %   ทำให้เราไม่ต้องใช้งบประมาณในการทำตลาดมากนัก ส่วนใหญ่ใช้ไปกับการให้ความรู้เกี่ยวกับสเ ปคสินค้า และการนำไปดูกระบวนการผลิตที่โรงงาน เพื่อให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจอย่างแท้จริง และรู้ว่าสินค้านั้นใช้ได้ง่าย  ซึ่งจะก่อให้เกิดความเชื่อใจซึ่งกันและกันและเกิดการบอกต่อ”

เฟเกรนท์ฯเฟ้นหาผู้ร่วมทุน....เสริมความแข็งแกร่ง

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช


 “ที่ผ่านมาเราเติบโตด้วยตัวเราเอง แต่ถ้าจะทำให้แข็งแกร่ง ต้องหาเงินทุนต้นทุนต่ำ มีทรัพยากรบุคคลที่ดี โดยมีพาร์ทเนอร์เข้ามาช่วย ถึงจะสร้างยุทธศาสตร์ให้แข็งแกร่งขึ้นได้ รวมถึงการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่ได้มีการแปลงบริษัทเป็นมหาชนเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่เพียงการเลือกเวลาที่ที่สุดในการนำเข้า เพื่อให้ราคาหุ้นมีความเสถียร”

แผนเจาะค้าปลีกกลุ่มทีซีซี แลนด์...ภายในทีม แอสเสท เวิร์ด

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช


 “ปัจจุบันมีพื้นที่ค้าปลีกอยู่ 1.5 แสนตร.ม อีก 5 ปีจะเพิ่มเป็น 3.5 แสนตร.ม.เราขายความแตกต่าง  หาช่องทางที่ยังไม่มีใครทำ   พื้นที่บางแห่งอาจเล็กไปสำหรับคนอื่น แต่พอดีสำหรับเรา”นี่คือภาระกิจที่ คุณนภัทร เจริญกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มรีเทล บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิร์ด จำกัด ในเครือ ทีซีซีแลนด์ ต้องนำพาไปให้ถึงเป้าหมาย ด้วยงบลงทุน 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการขยายสาขา เอเชียทีค 3,500 ล้านบาท เกตเวย์ 5,000 ล้านบาท และ บ็อกซ์ สเปซ 1,500 ล้านบาท

กลุ่มอรรถกระวี เปิดกรุที่ดิน ผุดโครงการ...สร้างรายได้

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช


ปัญหาส่วนใหญ่ของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขณะนี้คือ การหาที่ดินแปลงสวยๆ ในย่านธุรกิจ ขนาดพอเหมาะ ไม่ต้องใหญ่มาก แค่ระดับ 10 ไร่ขึ้นไปนั้นยากยิ่ง  บ่อยครั้งที่ผู้ประกอบต้องรวบรวมโดยซื้อจากหลายๆรายรวม กันให้ๆได้พอที่จะขึ้นโครงการได้ แต่สำหรับกลุ่มอรรถกระวี  สิ่งนี้ไม่ใช่ปัญหา เพราะที่ดินผืนงามที่สะสมมายาวนานหลายร้อยไร่ทั้งในกรุงและต่างจังหวัด

ริชี่ เพลซ 2002 ขอทำธุรกิจแบบรอบคอบ

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

ปฏิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างก็ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา จนต้องชะลอการเปิดโครงการกันเป็นทิวแถว ไม่เว้นแม้แต่บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด  ที่ต้องเลื่อนการเปิดโครงการใหม่จากเดิมที่วางแผนจะเปิดในปีนี้เป็นปีหน้า เรียกว่า ขอรอบคอบเอาไว้ก่อน

แพน พลัสพร็อพเพอร์ตี้ น้องใหม่...บนฐานเก่า

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

บริษัท แพน พลัสพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ปักหลักพัฒนาที่อยู่ในย่านจังหวัดชลบุรี มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท และมีโครงการที่เปิดขายไปแล้ว 3 โครงการมูลค่า 4,500 ล้านบาท ล่าสุดได้เปิดคอนโดแฝดสูง 34 และ 31 ชั้น มูลค่า 3,600 ล้านบาท

ECF เพิ่มพอร์ต ขยับจับตลาดอาเซียน

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ต่างอยู่ในภาวะตรึงเครียด อันเกิดจากปัจจัยที่รุมเร้าทั้งเศรษฐกิจภายในประเทศ และต่างประเทศ จนทำให้ยอดขายไม่เติบโตไปตามเป้าหมายกันเป็นทิวแถว ในขณะที่บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ECF เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา และโชว์รูมจำหน่ายเฟอริ์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์ ELEGA กลับมีกำไรเพิ่มขึ้นจากค่าเงินบาทที่อ่อนตัวลง  และได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น

“คีรี”พลิกเกมส์...คืนสังเวียนพัฒนาที่ดิน

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

หลังจาก บริษัท  บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)  ซึ่งแปลงร่างมาจากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์นาม บริษัท ธนายง จำกัด (มหาชน) สร้างความเกี่ยวกราวด้วยการจับมือกับริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เพื่อยกหน้าที่การพัฒนาที่ดินในความถือครองของ บีทีเอส กรู๊ป ให้กับทางแสนสิริ  โดยการพัฒนาอยู่ภายใต้บริษัท ร่วมทุน บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง วัน จำกัด ที่จัดตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท

สิงห์ฯลุยธุรกิจอสังหาฯ

เรื่อง : วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

หลังจากที่กลุ่มบุญรอดบริวเวอรี่ ได้ทำการแปลงร่างบริษัท รสา พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด จนกลายเป็น บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด เมื่อปลายปี 2557 พร้อมกับนโยบายการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั้งที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน โรงแรม ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการเข้าไปบริหารและซื้อกิจการ โดยหวังให้ สิงห์ เอสเตท เป็นหัวหอกในการสร้างรายได้จากหมวดธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยมี นริศ เชยกลิ่น นั่งกุมบังเหียน ล่าสุดได้มีการแลกหุ้นกับบริษัท เนอวานา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

อาคารเขียว...ธุรกิจที่เพิ่งเริ่มเปิดสนามแข่งขัน

 เรื่อง :วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช
                 “ตลาดอาคารเขียวในประเทศไทยมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าปี 2558 ตลาดรวมจะมีมูลค่ากว่า 6 พันล้านบาท เติบโตจากปีที่ผ่านมา 33 %  และในอีก 5 ปีตลาดจะมีมูลค่าถึง 20,000 ล้านบาท”
 
                การใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลือง  ก่อให้เกิดปัญด้านมลภาวะ และอากาศที่ร้อนอบอ้าวจนเหมือนอยู่ในเตาเผาเข้าไปทุกที  ผู้คนทั่วโลกต่างตระหนักถึงปัญหาและพยายามช่วยกันหาทางแก้ไข ในขณะที่ประเทศไทยเองดูเหมือนยังไม่สู้จะกระตืนรือร้นในเรื่องนี้สักเท่าไหร่ เอส ซี จี ในฐานะผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างรายใหญ่ที่ยึดหลักการดำเนินธุรกิจอย่างตระหนักรู้

สัมภาษณ์พิเศษ “ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต”

เรื่อง:   ทิพย์ศิรินทร์ นาคจำศิล


คอนโดฯ ‘58 ปีของรายใหญ่ 
เปิดก่อนชิงความได้เปรียบ


แม้จะผ่านพ้นไตรมาส 1/2558 ไปแล้ว แต่ภาพรวมภาวะเศรษฐกิจและตลาดคอนโดมิเนียมยังคงซบเซาในภาพหลัก มีการเปิดตัวคอนโดมิเนียมจากผู้ประกอบการรายใหญ่บ้างในบางทำเลตามแนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบัน และแนวรถไฟฟ้า  “ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต” กรรมการผู้จัดการ สายงานคอนโดมิเนียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์คอนโดไกด์ว่า

อุปกรณ์ไฟฟ้าแบรนด์ไทย….ฮาโก้

“ฮาโก้  เป็นแบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้าครบวงจรที่ปลอดภัยสูง เป็นนวัตกรรมใหม่ เน้นความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันมากขึ้น และเป็นสินค้าที่เหมาะกับทุกประเภทโครงการ” ทัสสพันธ์ วาณิชยรรยง ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ฮาโก้ อิเลคทริค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวกับ “คอนโดไกด์” ในโอกาสที่ได้พบปะพูดคุยกัน

ความที่ ฮาโก้ อิเลคทริคฯ ไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้วันนี้มีสินค้าจำหน่ายอยู่กว่า 5,000 รายการ และทุกปีจะมีสินค้าใหม่ๆออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทางจำหน่ายที่เป็นร้านค้าทั่วประเทศ 60 % โมเดิร์น เทรดเกือบ 20 สาขา ประมาณ 25 % เช่น โฮมโปร โฮมเวิร์ค บิ๊กซี โลตัส  

CPanel ..พรีแคสที่ผลิตด้วยหุ่นยนต์

นับวันเทคโนโลยีการก่อสร้างจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ การก่ออิฐฉาบปูนกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ทั้งเรื่องแรงงานฝีมือที่หายาก การทำงานที่เชื่องช้า กลายเป็นอุปสรรคสำคัญไม่ทันกับโลกยุคปัจจุบันที่ทุกนาทีคือความได้เปรียบ เสียเปรียบในเชิงธุรกิจทำให้การก่อสร้างต้องพัฒนาไปสู่ระบบชิ้นส่วนสำเร็จรูปเข้ามาแทนที่ ซึ่งได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (CPanel) ที่มีกรรมการผู้จัดการเป็นหนุ่มไฟแรงอย่าง “ชาคริต ทีปกรสุขเกษม” ขอเข้ามาชิงส่วนแบ่งตลาดด้วยการเปิดตัว ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป และพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป CPanel  ให้แก่บรรดาบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ
 

ศ.ศ.ป. สร้างสรรค์หัตถศิลป์ป้อนอสังหาฯ

เรื่อง :  ทิพย์ศิรินทร์ นาคจำศิล 
"คอนโดไกด์” มีโอกาสได้เยือน ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (ศ.ศ.ป.) ที่ จ. อยุธยา และชมงานหัตถศิลป์ต้นแบบที่เก๋ไก๋ ดีไซน์ร่วมสมัย ซึ่งก็แปลกใจไม่น้อยว่า งานหัตถกรรมของไทยได้พัฒนาไปถึงขั้นนี้แล้วหรือ  เมื่อมีโอกาสจึงขอสัมภาษณ์ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยงามของงานหัตถศิลป์ในครั้งนี้ ซึ่งก็คือ “พิมพาพรรณ ชาญศิลป์” ผู้อำนวยการ ศ.ศ.ป. ผู้บริหารหญิงคนเก่งที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล

Bank of China รุกสินเชื่อบ้าน ชู ‘Step Down’ ลดดบ.ถึง 33%

ธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ Bank of china เป็นบริษัทลูกในเครือของธนาคารแห่งประเทศจีน จำกัด ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์อันดับต้นๆ ของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน อายุกว่า 100 ปี และเป็นธนาคารที่มีขนาดสินทรัพย์ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ให้บริการธุรกิจทางการเงินเต็มรูปแบบแก่ลูกค้าทั่วโลกกว่า 36 ประเทศ

ในวาระที่ ธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน ) ได้เปิดดำเนินการขึ้น “นิตยสารคอนโดไกด์” ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ คุณพรพิมล ปฐมศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสินเชื่อเพื่อบุคคลทั่วไป ผู้บริหารของธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน) ถึงนโยบายการดำเนินธุรกิจของธนาคาร รวมถึงการให้บริการต่างๆ ของทางธนาคาร

เลเจนด์ อสังหาฯ น้องใหม่ผุดคอนโดฯ ‘THE ACE EKAMAI’

ในซอยเอกมัย 12 เป็นที่ตั้งของโครงการ “THE ACE EKAMAI”คอนโดมิเนียมแบบโลว์ไรส์ที่ตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อและเอกมัยที่นำเอาระบบที่จอดรถอัตโนมัติเข้ามาใช้ พัฒนาโดยบริษัท เลเจนด์  พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (LEGEND PROPERTY CO.,LTD) ก่อตั้งโดย คุณเบญจ อรรถจินดา และหุ้นส่วนที่เรียนหลักสูตร RECU จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาด้วยกัน มีทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท “คอนโดไกด์” ไม่รอช้าได้ขอสัมภาษณ์ คุณเบญจ อรรถจินดา กรรมการผู้จัดการ ของ เลเจนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ถึงที่มาที่ไปของโครงการ THE ACE EKAMAI ทันที

คอนโดฯ ‘คุรุธานี’ ปั้นแบรนด์ลูกค้าฝั่งธนชูที่จอดรถ 100% ทุกยูนิต

หากเราผ่านไปในย่านตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี จะพบสำนักงานขายโครงการคอนโดมิเนียม “คุรุธานี ไพรเวซี่” ผู้ประกอบการคอนโดฯ ที่เป็นเจ้าของโครงการคุรุธานี แกรนด์คอนโด บนถนนสิรินธร ที่เป็นที่รู้จักดีสำหรับกำลังซื้อในย่านนั้น แต่ที่น่าแปลกใจมากสำหรับ “คอนโดไกด์” คือโครงการ “คุรุธานี ไพรเวซี่” มีคอนเซ็ปต์เป็นคอนโดฯ ที่มีพื้นที่จอดรถครบทุกยูนิต 100% ทำให้ “คอนโดไกด์” ต้องขอไปทักทายทำความรู้จักกับผู้พัฒนาน้องใหม่รายนี้สักหน่อย

โครงการคุรุธานี ไพรเวซี่ ผู้พัฒนาคือบริษัท เสฎฐวุฒิ บ้านและคอนโด จำกัด มีผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีชื่อว่า สุวิชา มหาวรากร ดีกรี MBA PROGRAMS จาก STRAYER UNIVERSITY VIRGINIA USA วัย 30 ต้นๆ นั่งตำแหน่งผู้บริหาร

แผนธุรกิจเสนาฯ ครึ่งปีหลัง กระจายทำเลลดเสี่ยง ครึ่งปีหลัง กระจายทำเลลดเสี่ยง

"คอนโดไกด์" ได้มีโอกาสสัมภาษณ์และพูดคุยกับ ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ “ดร.ยุ้ย” กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ถึงแผนธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 2557 หลังจากที่ปัญหาความรุนแรงทางการเมืองได้เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ซึ่งดร.ยุ้ย ได้เล่าถึงบรรยากาศของการซื้อที่อยู่อาศัยในขณะนี้ว่าหลังจากที่การเมืองเริ่มนิ่ง กำลังซื้อบ้านเริ่มกลับคืนมา และผู้ประกอบการโครงการที่อยู่อาศัยก็เริ่มที่จะออกแคมเปญเพื่อดึงดูดกำลังซื้อรวมทั้งเปิดตัวโครงการใหม่ด้วย ซึ่งเธอมองว่าตลาดเริ่มดีขึ้นแล้ว

"ดร. เกษมสันต์ จิณณวาโส" เลขาธิการ สผ. ยุคปฏิรูป

ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ชื่อ “สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.)” มักถูกพูดถึงค่อนข้างมากและเกือบทุกเวที โดยเฉพาะการพิจารณารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม(Environmental Impact Assessment: EIA) ที่กลุ่มผู้ประกอบการคอนโดมิเนียมกล่าวถึงเสมอต่อปัญหาความล่าช้าในการขออนุมัติ และอีกหลายๆ เรื่อง เช่น บทบาทและการทำหน้าที่ของคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(คชก.) ที่ใช้ความคิดเห็นหรือทัศนคติส่วนตัวพิจารณาหรือตัดสินทำให้ไม่มีบรรทัดฐานที่แน่ชัด และการเปลี่ยนกรรมการบ่อยครั้ง ทำให้ต้องเริ่มการพิจารณาใหม่ ความคิดเห็นต่างคนต่างมองเชิงบุคคล ทำให้ต้องแก้หลายครั้ง ยื่นใหม่หลายหน

มีทั้งหมด : 4 หน้า :      1 [2][3][4] หน้าถัดไป>>
 
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.