Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 22 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
สร้างบ้านอบอุ่นบนคอนโดฯ
23 มกราคม 2558 เวลา 15:57 น.

“แม้จะแต่งงานแล้วก็ยังอยากอยู่ใกล้คุณพ่อคุณแม่ เปิดประตูออกไปก็มองเห็นบ้านพักที่เคยอยู่ ซึ่งจะต่อเติมหรือขยายอะไรก็ไม่มีพื้นที่แล้ว รอบๆก็กลายเป็นคอนโดมิเนียมไปหมด”
นี่เป็นเหตุผลที่ “คุณปุกกี้- สิรินารถ เฮงตระกูล” เลือกที่จะอยู่ The Oleander คอนโดมิเนียมในซอยสุขุมวิท 11 พร้อมกับบอกอีกว่า “ตอนนี้ชินกับการอยู่คอนโดฯแล้ว ไปไหนก็สะดวก มีรถไฟฟ้าถึงหน้าบ้าน ใกล้โรงพยาบาล ขับรถออกไปก็ขึ้นทางด่วนได้เลย” 

 ห้องของคุณปุกกี้ ดูกว้างขวาง สบายตา ด้วยการตกแต่งแบบเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นจึงดูโล่ง แต่ก็อบอุ่นตามความต้องการของผู้เป็นเจ้าของห้องที่ชอบสีขาว ดูสะอาดตา  แต่ก็ไม่อยากให้ดูโพลนไปหมด จึงนำไม้มาช่วยเบรกสายตา ด้วยการตกแต่งในส่วนที่เป็นผนังและเพดานครัว ตู้โชว์แบบลอยตัว ม่านบานเกล็ดที่ทำด้วยไม้ และผนังในส่วนของมุมนั่งเล่นที่เข้ากับชุดโซฟา
 ห้องนี้อยู่บนชั้นที่ 16 มีขนาด 190 ตร.ม. อยู่กัน 4 คน พ่อ แม่ ลูกชาย อีก 2 คน มี 3 ห้องนอน แต่น้องเต มักจะติดคุณแม่ จึงแอบมานอนซุกอยู่ในห้องของคุณแม่บ่อยๆไม่ยอมไปนอนห้องของตัวเอง รวมทั้งบ่อยครั้งที่ 2 พี่น้อง ตินและเต ชอบนอนด้วยกัน เตียงจึงเป็นแบบ 2 ชั้น ห้องนี้ดูสดใสด้วยชุดเครื่องนอนลวดลายเตะตา เห็นปุ๊บก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นห้องเด็กที่มักชอบอะไรที่มีสีสัน โดยเฉพาะคนโตโปรดปรานเครื่องบินเป็นพิเศษ ภายในห้องจึงเต็มไปด้วยเครื่องบินลำน้อยนับ 10  ลำ โชว์อยู่บนชั้นวาง

 คุณปุ๊กกี้เล่าว่าบ้านนี้มีกฎคือ ห้ามมีเครื่องอิเล็กทรอนิกอยู่ภายในห้องนอน เด็กๆจะมานั่งอ่านหนังสือ ทำการบ้านอยู่ในห้องเล็กๆที่อยู่ติดกับโต๊ะอาหาร ซึ่งถูกจัดให้เป็นห้องหนังสือสำหรับคุณลูก ทุกอย่างจึงอยู่ในสายตาพ่อแม่ บ่อยครั้งที่ตินและเต จะง่วนอยู่กับการเล่นกีต้าร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้ง 2 คน โปรดปรานด้วยกันทั้งคู่
 “จริงๆแล้วเราก็ไม่ได้ต้องการควบคุมเขาหลอกนะ เราต้องการให้เขามีอิสระมีความเป็นส่วนตัว แต่บางเรื่องก็ต้องคุมบ้าง อย่างที่รู้กันว่าในอินเตอร์เน็ตมีทุกสิ่งอย่าง ถ้าปล่อยให้เขาใช้ได้อย่างอิสระเกรงว่าอาจจะไปพบเจอในสิ่งที่ไม่ควรได้”

 คุณปุ๊กกี้และสามีทำงานหนักด้วยกันทั้ง 2 คน โดยคุณปุ๊กกี้ต้องดูแลทั้ง บีบี คลินิก ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องสำอาง และดูแลบริษัท เฟรนลี กรุ๊ป โลจิสติกส์ จำกัด  เฉพาะบีบี คลินิก ในกรุงเทพฯซึ่งมีอยู่ 3 สาขา จึงค่อนข้างยุ่ง เรียกว่าใน 1 สัปดาห์แทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ในขณะที่ลูกทั้ง 2 คน หรือ น้องติน 9 ขวบ และน้องเต 4 ขวบ ก็ต้องการเวลาเหมือนกัน โดยจะมีเวลาได้ใกล้ชิดกันอย่างจริงๆก็คือ ช่วงเช้าก่อนไปโรงเรียน ในขณะที่หลังเลิกเรียนเมื่อกลับมาเด็กๆชอบไปวิ่งเล่นที่บ้านคุณตาคุณยาย และวันเสาร์เป็นอีกวันหนึ่งที่คุณป๊กกี้ได้ใกล้ชิดลูกด้วยการพาไปเรียนพิเศษ

 “แม้เราจะทำงานหนัก แต่เรา 2 คน ก็วางตารางเวลาแบบให้สามารถทดแทนกันได้ในการดูแลลูกๆ เรียกว่า ต้องมี 1 คน ที่ได้ดูแลลูกๆ ทำให้เขา 2 คน ไม่รู้สึกขาด เดือนหนึ่งเราจะหาเวลาออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันทั้งครอบครัว หรือไม่ก็ไปต่างประเทศ”

 วันอาทิตย์เป็นอีกวันที่เรียกว่าเป็นวันของครอบครัว “เราพยายามที่จะอยู่ด้วยกัน เริ่มต้นด้วยการออกไปทานข้าวในซอยร่วมฤดี จากนั้นก็ไปช็อปปิ้งนิดหน่อย แล้วก็มาออกกำลังกาย เพราะสามีเป็นคนชอบออกกำลังกาย เราก็เลยมักจะชวนกันไปเข้าห้องฟิตเนส ขี่จักรยานที่สนาม หรือไม่ก็ลงไปว่ายน้ำ พวกเราขอบไปนั่งริมสระน้ำ ซึ่งสระน้ำที่คอนโดฯนี้ไม่ค่อยพลุกพล่าน แต่ถ้าอยู่ในห้องก็ชอบนั่งรวมกันดูทีวีที่โซฟาตัวโปรด”

 นี่คือ บ้าน ห้อง และครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นของคุณ ปุ๊กกี้ คุณแม่ลูก 2 ที่ยังสาวและสวยกว่าภาพถ่ายที่เราเห็นตามนิตยสารหรืออินเตอร์เน็ต

เรื่อง:   วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช
ภาพ:   กรัณย์ สุริวงค์

คำค้น : สิรินารถ เฮงตระกูล   คุณปุกกี้   propertychannelnews      
อ่านแล้ว : 677 ครั้ง
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.