Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 22 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
คอนโดฯตากอากาศ...เติมเต็มความสุข
23 มกราคม 2558 เวลา 15:28 น.

วันนี้ “คอนโดไกด์” ได้รับเกียรติจาก “พรพิมล ปฐมศักดิ์” หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “พี่ซ้วง” ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายสินเชื่อบุคคลทั่วไป ธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน) พาเยี่ยมชมห้องชุดตากอากาศ ที่ ชั้น 22 โครงการโอเชี่ยน พอร์ตโตชิโน่ คอนโดมิเนียมหรูริมชายหาดนาจอมเทียน พัทยา

 คอนโดฯโอเชี่ยน พอร์ตโตชิโน่ อยู่เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน ไปเล็กน้อย เรียกได้ว่าเป็นคอนโดฯ ที่มาพร้อมกับชายหาดส่วนตัวเลยก็ว่าได้ สถานที่แรกที่เรานัดพบกับพี่ซ้วง คือ ล็อบบี้ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านหน้า ก็เริ่มประทับใจไปกับเสียงเพลงคลาสสิก ที่เปิดเบาๆ คลอไปกับสายลมที่พัดผ่านเข้ามาจนเย็นฉ่ำ พร้อมบรรยากาศของท่าจอดเรือยอท์ช ที่จอดลอยลำอยู่เบื้องหน้าเป็นจำนวนมาก เราจึงพบคำตอบของการมีบ้านหลังที่ 2 ที่นี่ได้ทันทีว่า...มันคือที่ที่เราได้รีแลกซ์ ที่ที่...เราจะได้ชาร์จพลังงานแห่งความสุขให้กับตัวเราในวันหยุดสุดสัปดาห์...ก่อนที่จะกลับไปใช้ชีวิตในสไตล์คนเมืองที่กรุงเทพฯในวันทำงาน

ห้องพักของพี่ซ้วงอยู่ที่ชั้น 22 เป็นห้องหัวมุม พอเปิดประตูเข้าไปรู้สึกได้ถึงบรรยากาศของการพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยเป็นห้องพื้นที่กว้าง 160 ตร.ม. มี 2 ห้องนอน ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน คือ ขาว เทา ดำ บ่งบอกถึงรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของระดับนักบริหาร มีเฟอร์นิเจอร์ไม่มากชิ้น โซฟา โต๊ะทำงาน เก้าอี้โยก แต่ทุกชิ้นก็ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะโซฟากว้างที่รองรับการดูทีวีของสมาชิกภายในบ้านได้ถึง 11-12 คน

“เรามีสมาชิกทั้งหมด 13 คน พวกเราชอบนั่งดูหนังด้วยกัน ทานข้าวด้วยกัน ในขณะเดียวกันก็สามารถทำกิจกรรมแบบต่างคนต่างทำโดยที่ยังสามารถใกล้ชิดกันได้ เช่น เด็กๆทำการบ้าน ผู้ใหญ่นั่งทำงาน ในขณะที่คุณแม่พาคนมาช่วยนวด ทำให้การพักผ่อนเต็มไปด้วยความอบอุ่น แม้ปีหนึ่งๆมาพักที่นี่เพียง 2 ครั้งก็ตาม”
อาจจะด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องมองการณ์ไกลของผู้บริหารจึงจัดวางโต๊ะทำงานขยับออกมาด้านหลังของโซฟาแต่ก็อยู่ในจุดที่สามารถดูทีวีและมองเห็นสมาชิกของคนในบ้านทั้งหมดขณะนั่งดูทีวีแบบ 180 องศา

“โต๊ะตัวนี้ใช้เป็นที่นั่งทำงาน และด้วยความเป็นคนที่มีคำถามเยอะ จึงต้องมี คอมพิวเตอร์  ไอแพด ไอโฟน ไว้คอยช่วยหาข้อมูล ทำให้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะต้องมีเจ้าเครื่องมือสื่อสารเหล่านี้ติดไปด้วย และบ่อยครั้งที่จะนั่งง่วงอยู่บนโต๊ะ แม้จะอยู่ในช่วงของการพักผ่อนแบบสบายๆบนคอนโดฯหรูในวันหยุดย่านพัทยา แหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนชื่อดังก็ตาม “ พี่ซ้วงเล่าแบบขำๆ ตัวเองให้ฟัง
และเล่าต่อว่าที่เลือกห้องหัวมุมเพราะชอบระเบียงที่กว้าง มองเห็นวิวทะเลแบบ 270 องศา แต่การมีห้องที่เปิดมองเห็นวิวได้ทั้ง 2 ด้านในบางวันอาจจะร้อนเพราะแสงแดดส่อง จึงติดม่านแบบม้วนเก็บ และแบ่งเป็นผืนๆ ไม่ติดกัน ซึ่งให้ความสะดวกในการดูวิว จะปิดม่านบานไหนจะเปิดม่านบานไหนก็ได้ ถ้าถามว่าส่วนตัวแล้วชอบจุดไหนของห้องมากที่สุด ก็ต้องบอกว่า เก้าอี้ริมระเบียงเป็นมุมโปรด ได้นั่งทอดสายตามองวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา ทำให้รู้สึกสงบ บ่อยครั้งก็ใช้เป็นที่อ่านหนังสือไปพร้อมๆกับการรับลมเย็นๆบางครั้งก็นั่งสเก็ตภาพเรือซึ่งใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น
เมื่อถามไถ่ถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต พี่ซ้วงบอกว่า คุ้นเคยกับการอยู่คอนโดฯ มากว่า 20 ปี ช่วงที่ทำงานในกรุงเทพฯ ครอบครัวก็พักคอนโดฯ ที่ชั้น 21 โครงการบางกอก ริเวอร์ปาร์ค  ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มี 6 ห้องนอน อยู่กัน 8 คน และมีคนรับใช้อีก 4-5 คน ซึ่งสะดวกสบายมาก อยู่แล้วมีความปลอดภัย ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่เลือกอยู่คอนโดฯ และเมื่อมีวันหยุดหลายวันติดกันก็จะมาพักผ่อนกันแบบครอบครัวใหญ่ และเลือกดูช่วงโอกาสที่เหมาะว่าจะไปพักที่ไหน

 ครอบครัวของพี่ซ้วงมีที่พักตากอากาศอยู่หลายแหล่ง ทั้งบ้านที่เขาใหญ่ และคอนโดฯอีกแห่งที่ชะอำ ไตรมาสหนึ่งจะไปพักผ่อนกันสักหนึ่งครั้ง อาจดูว่าไม่น่าจะคุ้มกับการมีที่พักตากอากาศ โดยที่นี่ซื้อมาในราคา 90,000 บาท/ตร.ม. เมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนี้ราคาขยับขึ้นไปที่ 140,000-150,000 บาท/ตร.ม.แล้ว ถ้าปล่อยขายไปก็ต้องบอกว่าจะคุ้มค่าทีเดียว
 “พี่ประทับใจที่นี่ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับอย่างดี ทั้งสโมสร สระว่ายน้ำ ลู่วิ่ง  ถ้าเป็นบ้านคงต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยในการจะมีสิ่งเหล่านี้ได้ รวมถึงค่าดูแลรักษาด้วย เรื่องอาหารการกินก็สะดวกสบายจะซื้อมาทำทานเองในห้อง หรือจะไปทานที่โรงแรมโอเชี่ยน มารีน่า ที่อยู่ใกล้ๆก็ได้”

 หลังจากคุยกันแล้ว พี่ซ้วงยังให้พนักงานของคอนโดฯ พาเราไปชมชายหาดและจุดจอดเรือยอท์ วันนั้นใช้เวลาคุยกันจนบ่ายคลอยเบ็ดเสร็จก็ 2-3 ชม. ฝนไล่หลังมาพอดี ทีมงานต้องขอขอบคุณพี่ซ้วงที่ให้เราได้มาเยี่ยมชมคอนโดฯ ตากอากาศ และไลฟ์สไตล์ในวันหยุด ของพี่ซ้วงและครอบครัว และยังเชื้อเชิญครั้งหน้าให้ไปเยี่ยมชมคอนโดฯ ในกรุงเทพฯ หลังปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยซึ่งทีมงาน “คอนโดไกด์” จะไม่พลาดอย่างแน่นอนคร้า...

คำค้น : คอนโดคนดัง   พรพิมล ปฐมศักดิ์   propertychannelnews      
อ่านแล้ว : 713 ครั้ง
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.