Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 22 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
ห้องเล็กๆ ...คนทำทัวร์ "พิสิษฐ์ ศิริรัตน์" บ้านมัคคุเทศก์
23 ธันวาคม 2557 เวลา 10:46 น.

ห้องเล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยของโชว์กระจุกกระจิก หลากหลายจากทุกมุมโลก ไม่ได้ทำให้ห้องดูรก แต่กลับทำให้ห้องขนาด 30 ตร.ม นี้ดูมีเสน่ห์  ชวนหลงใหล มีอะไรให้มอง ให้ค้นหา ไม่น่าเบื่อ

นี่คือห้องของ ต้น-พิสิษฐ์ ศิริรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บ้านมัคคุเทศก์ จำกัด ผู้มีอาชีพอยู่กับการนำพาผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วโลกมาถึง 25 ปี

จากการได้เดินทางไปแทบจะทั่วทุกมุมโลก ทำให้คุณต้นมีของกระจุกกระจิกที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของในแต่ละท้องถิ่นมาเป็นของสะสมไว้ประดับห้อง โดยเฉพาะน้ำหอมที่มีอยู่เต็มตู้  เป็นของที่คุณต้นโปรดปราณในการสะสมมากที่สุด รวมไปถึงการชอบถ่ายรูป จนกระทั่งยอมลงทุนซื้อกล้องที่เรียกว่าโปรสุดๆมาไว้ในครอบครอง เรียกว่าไหนๆก็ซื้อทั้งทีก็ซื้อให้ดีไปเลย จะได้ไม่มีคำว่าลิมิต และเหตุนี้เองต้นจึงมีรูปสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่พร้อมจะนำไปเชิญชวนผู้สนใจให้ตามไปชมของจริง โดยไม่ต้องพึ่งการค้นหาทางอินเตอร์เน็ต แอบจิ๊ก หรือหยิบยืมจากเพื่อนหรือสถานที่อื่นใด

ของสะสมต่างๆกลายเป็นของประดับตกแต่งห้องแบบ One bedroom บนชั้นที่ 8 ใน คอนโด รีเจ้นท์โฮม บางนา  ที่ทาด้วยสีขาวมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที แม้จะมีของกระจุกกระจิกมากมาย แต่ด้วยการจัดวางที่เป็นระเบียบเรียบร้อย  ทั้งโต๊ะ เตียง ตู้เลยทำให้ดูรกหรือคับแคบแต่อย่างใด แม้เจ้าของห้องจะพยายามออกตัวว่าห้องดูรกก็ตาม

ห้องนี้เป็นห้องที่ต้นมีไว้เพื่อการพักผ่อนจริงๆ “โดยปกติผมเป็นคนที่ชอบแยกที่ทำงานกับที่บ้านออกจากกัน ผมจึงมาซื้อคอนโดฯไว้เพื่อการพักผ่อน โดยเลือกที่เดินทางสะดวก ออฟฟิศผมอยู่ที่ลาดพร้าว 101 คอนโดฯอยู่ซอยสรรพวุธ แยกบางนา ขับรถไปออฟฟิศแค่ 20 นาทีก็ถึง หรือจะไปสนามบินสุวรรณภูมิใช้เวลาครึ่งชั่วโมง ซึ่งโดยปกติแล้วผมต้องไปส่งกรุ๊ป หรือไม่ก็นำพาไปเองแทบทุกสัปดาห์อยู่แล้ว จึงนับว่าสะดวกเหมือนกัน”

บางคนจะแยกเวลาทำงานกับเวลาพักผ่อนกันไม่ออก คือชอบนำงานกลับไปทำที่บ้าน แต่สำหรับคุณต้นแล้ว เวลากลับมาห้องพักจะไม่นำงานกลับมาทำเลย  เรียกว่าจบแล้วจบเลย เพราะต้องการพักผ่อนจริงๆ และไม่ชอบมีที่ทำงานกับที่นอนเป็นที่เดียวกัน

ต้นบอกว่า นอกจากจะไม่มีความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังทำให้รู้สึกว่าชีวิตไม่มี Movement หรือการเคลื่อนไหว สมองผมจะแล่นตอนขับรถ ถ้าอยู่กับที่เหมือนชีวิตหยุดนิ่ง ความคิดก็จะหยุดไปด้วย  คนทำทัวร์ส่วนใหญ่อยู่บ้าน แต่ผมเลือกที่จะอยู่คอนโดฯเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว คนทำทัวร์ต้องคิดตลอดเวลา คิดว่าอีก 2-3 เดือนจะขายอะไร ทำตลาดอย่างไร

เวลาอยู่ในคอนโดฯผมชอบนั่งดูทีวี ดูสารคดี เพื่อหาความรู้และแนวคิดใหม่สำหรับการสร้างสรรค์โปรแกรมทัวร์ที่จะพานักท่องเที่ยวไปท่องโลกกว้าง ไอเดียดีๆมักจะเกิดขึ้นในห้องนี้ ผมพยายามที่จะให้สิ่งดีๆกับลูกทัวร์ของผม เพราะทัวร์ให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับชีวิตผม ผมเริ่มมากศูนย์ จากสตาร์ฟค่าแรงวันละ 100 บาท จนกลายมาเป็นเจ้าของบริษัท บ้านมัคคุเทศก์ มาถึงวันนี้ได้ก็เพราะความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะให้สิ่งๆดีกับลูกทัวร์และทีมงานของผม ผมจึงมาถึงวันนี้ได้ และยังทำให้ผมเป็นคนใจเย็น เพราะธุรกิจทัวร์ เป็นเรื่องของงานบริการลูกค้า เลยทำให้เรารู้จักอดกลั้น อดทน กับทุกๆปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหากับลูกค้า นักท่องเที่ยว ปัญหาการเมือง และทำให้เรามีศักยภาพที่ดีกลับกลุ่มเพื่อนบริษัทด้วยกัน จนกลายมาเป็นประธานชมรมไกด์ ดีดี.คอม”

 

 

คำค้น : คอนโดคนดัง   พร็อพเดอร์ตี้ชานแนล   คอนโดไกด์      
อ่านแล้ว : 921 ครั้ง
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.