Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 27 มิถุนายน 2560
 properfychannelnews facebook
 Condo Guide
ระบุคำค้นหา :
CHAPTER ONE MIDTOWN LADPRAO 24
สวัสดีท่านผู้อ่านทุกๆท่านค่ะ เข้าสู่เดือนแห่ง “เทศกาลตรุษจีน” ก็ต้องอวยพรกันก่อน “ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดใช้” ขอให้ทุกๆ ท่านมั่งมีศรีสุข ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา ไม่เจ็บไม่ไข้ อายุยืนยาว และเจริญรุ่งเรืองตลอดปีค่ะ “คอนโดไกด์” ฉบับนี้เรามาเริ่มต้นชีวิตในบริบทใหม่กันกับ “แชปเตอร์วัน มิดทาวน์ ลาดพร้าว 24 (CHAPTER ONE: MIDTOWN Ladprao 24)” คอนโดฯคนรุ่นใหม่ระดับคุณภาพจากค่ายพฤกษา เรียลเอสเตท บนทำเลถนนลาดพร้าวซอย 24 ใกล้ MRT สถานีลาดพร้าวเพียง 100 ม. จะเปิดพรี-เซลวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ผู้ที่สนใจเตรียมตัวกันได้งานนี้มีโปรโมชันราคาพิเศษพร้อม iPhone 6
SERRANO เปิดมิติใหม่ใช้ชีวิตติดเซ็นทรัลพระราม 2
ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ที่อากาศเมืองไทยมาหนาวเอาช่วงกลางเดือนมกราคม จากที่เคยหนาวช่วงปีใหม่ เหตุผลหลักๆ น่าจะเป็นเพราะความแปรปรวนของภูมิอากาศที่ได้รับผลกระทบมาจากภาวะโลกร้อน จนทำให้อะไรๆก็ผิดฤดูไปหมด ไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคไหนของโลก ที่สำคัญเริ่มเกิดใกล้ตัวเรามากขึ้นทุกที อยากเตือนให้ทุกท่านอย่าประมาท และเตรียมตัวเตรียมกายให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติ หรือภัยทางเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะควรฝึกการพึงพาตัวเองไว้ให้ดีที่สุด
A Plus Condo 2 @ รัตนาธิเบศร์ 11 เริ่มต้นที่ 990,000 บาท
เผลอแป๊บเดียวถึงสิ้นปีอีกแล้ว...ไม่อยากนึกเลยว่าจะต้องแก่ไปอีก 1 ปี ท่านผู้อ่านส่วนใหญ่คงวางแผนเที่ยวฉลองปีใหม่กันเรียบร้อยแล้ว ปีนี้โชคดีได้วันหยุดยาวถึง 5 วัน หลังจากรัฐบาลประกาศให้วันที่ 2 มกราคม 2558 เป็นวันหยุดเพิ่มให้อีก 1 วัน เพื่อช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ถือเป็นโอกาสได้รีชาร์จพลังกันก่อนกลับมาเริ่มต้นก้าวใหม่ในปี 2558 สำหรับปีม้าทอง 2557 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปท่านผู้อ่านคงเห็นด้วยว่า เป็นอีกหนึ่งปีที่ยากลำบากของคนทำธุรกิจและคนทำงาน ด้วยผลกระทบจากหลายปัจจัย จนทำให้ต้องชะลอการใช้จ่ายกันไป และยังไม่รู้ว่า อนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่หดตัวอยู่นี้ ส่วนบางท่านที่ยังกระเป๋าตุงและยังมองหาการลงทุนดีๆ “คอนโดไกด์” ฉบับส่งท้ายปี 2557 เรายังคงมีเรื่องดีๆ มาบอกกัน โดยเฉพาะทำเลฮอตของตลาดคอนโดฯ “พระราม 9-รามคำแหง” ราคาคอนโดฯ ตอนนี้ราคายังน่าซื้อ และหากมองอนาคตยาวๆ ก็ต้องเกาะติดแนวรถไฟฟ้าโครงการเมกะโปรเจ็กต์ ซึ่งในปี 2558 มีหลายเส้นทางที่จะเกิดขึ้น
Notting Hill บริบทใหม่ของคอนโดฯที่ให้บริการเหมือนโรงแรม
สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านเข้าเดือนพฤศจิกายนแล้ว ฝนก็ยังมาอาลัยอาวรณ์ไม่ยอมไปซะที สงสัยว่าหนาวปีนี้คงไม่มีแน่ สังเกตกันไหมว่าภูมิอากาศบ้านเราเปลี่ยนแปลงกันแบบไม่มีฤดูแล้ว เช่นเดียวกับภาวะเศรษฐกิจที่ผันแปรเร็วตามกระแสโลก(Globalization) เห็นได้จากกระแสความนิยมของคนไทย ไม่ว่ามีอะไรใหม่คนไทยรับกระแสได้เร็วเกิน โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่บริโภคนิยมกันแบบสุดโด่ง ไม่รู้เหมือนกันว่า วันใดไร้เทคโนโลยีข้างกายแล้วจะอยู่กันได้ไหม บางเรื่องอยากแนะนำให้ฝึกพึ่งตัวเองกันไว้บ้าง เดี๋ยวจะลืมจนคิด เขียน และพูดกันไม่เป็น หันมาดู “คอนโดไกด์” ในเล่มกันบ้าง Special Report ฉบับนี้เราวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อคอนโดมิเนียมช่วงโค้งสุดท้ายของผู้บริโภค พบว่ากำลังซื้อมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง ดูจากการปิดยอดขายได้อย่างรวดเร็วของหลายโครงการที่เปิดตัวในช่วงเข้าไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ โดยเฉพาะทำเลย่านกลางกรุง-ติดแนวรถไฟฟ้า BTS ขายดี คนแห่ซื้อเพราะเป็นทำเลหายาก
METROLUXE สะท้อนตัวตน หรูในทุกองศา...
เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายปี 2557 ตลาดบ้านและคอนโดฯ ที่นิ่งมานานจากผลกระทบต่อเนื่องมาจากความไม่สงบทางการเมืองและภาวะเศรษฐกิจที่ฉุดผู้บริโภคชะลอการใช้จ่ายลงอย่างชัดเจน ได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เห็นได้จากการเปิดตัวโครงการใหม่พร้อมกันทีเดียวหลายโครงการของดีเวลอปเปอร์ค่ายหลักๆ เช่น อนันดาฯ เปิดตัวพร้อมกัน 4 โครงการ หรือค่ายโนเบิล ที่ Sold Out โครงการ Noble Recole สุขุมวิท 19 ภายใน 1 ชม. และยังมีงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 31” รวมไปถึงบสส. และ บสก. ต่างก็นำทรัพย์มือ 2 คุณภาพออกมาเปิดประมูลให้ผู้ที่สนใจเลือกซื้อ ท่านที่พลาดโอกาสนี้ไม่ต้องเสียดาย เพราะจากนี้ไปถือเป็นโค้งสุดท้ายที่ผู้ประกอบการจะนำสินค้าออกมาจัดกิจกรรมทำยอดขายให้ท่านที่สนใจได้เลือกช็อปกันถึงสิ้นปี พร้อมกันนี้เรายังมีคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ METROLUXE รองรับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองที่แตกต่างจากค่ายพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค มาแนะนำ ใน 5 ทำเลศักยภาพของกรุงเทพฯ ได้แก่ พระราม 4, เกษตรฯ, รัชดาฯ, พหลโยธิน และริเวอร์ฟร้อนท์ รัตนาธิเบศร์
คอนโด The LOG 3 ใกล้ BTS เริ่มต้นที่ 1.18 ล้านบาท
นิตยสาร “คอนโดไกด์” ฉบับเดือนกันยายนนี้ กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ยอมรับว่า 4 ปีที่ผ่านมา ทีมงานฝ่าวิกฤตกันมาพอควร แต่ก็ช่วยทำให้วันนี้มีความมั่นใจกันมากขึ้นว่า จะสามารถเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง และปรับปรุง เปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้านไปพร้อมกับประเทศไทยที่วันนี้เราได้เห็นสิ่งดีๆ เกิดขึ้นภายใต้การทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่กำลังเข้าสู่ Roadmap ระยะที่ 2 และ ครม. ชุดล่าสุด ภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯคนที่ 29 ที่เข้ามาร่วมกันบริหารและขับเคลื่อนประเทศให้เดินหน้าต่อไป เช่นเดียวกัน “คอนโดไกด์” เล่มนี้มีเรื่องดีๆมาฝากกันเช่นเคย โดยเฉพาะภาวะตลาดคอนโดมิเนียม สร้างเสร็จพร้อมอยู่ หรือใกล้แล้วเสร็จช่วงนี้ถือว่าทะลักตลาด แข่งกันจัดแคมเปญส่งเสริมการขายระบายสต็อกกันคึกคัก น่าจะเป็นโอกาสดีของ “ผู้ซื้อ” เลือกซื้อได้ทั้งของดีและราคาถูก หรือหากกำลังมองหาคอนโดฯ ย่านปุณณวิถี-อุดมสุข ขอแนะนำ The Log 3 สุขุมวิท 101/1 คอนโดมิเนียมทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ ขนาดกะทัดรัด อยู่ในเมือง เดินทางสะดวก หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ลองพลิกไปอ่านกันดู
TEMPO GRAND Sathon-Wutthakat ชีวิตเมือง...ที่ให้คุณมากกว่า
สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านทุกท่าน เชื่อว่าเดือนสิงหาคมนี้เป็นอีกเดือนหนึ่งที่ทุกท่านมีความสุขกับกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งกิจกรรมเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม หรือ “วันแม่แห่งชาติ” ซึ่งปีนี้มีวันหยุดติดต่อกันถึง 4 วัน และกิจกรรมคืนความสุขให้กับประชาชนของ คสช. ที่จัดต่อเนื่องอยู่เนื่องๆ ที่สำคัญยังเป็นเดือนที่ “คอนโดไกด์” ครบรอบ 4 ปีเต็ม และกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ก็ขอถือโอกาสนี้ขอบพระคุณทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุน และสัญญาว่าจะสรรหาสิ่งใหม่ๆ ดีๆ มามอบให้ท่านผู้อ่านต่อไปและคุ้มค่ากับราคา 50 บาท เช่นเดียวกับเนื้อหาในฉบับนี้นอกจากคอลัมน์ประจำและเรื่องเด่นบนปกกับโครงการคอนโดมิเนียมแห่งใหม่ของบริษัท บิลท์แลนด จำกัด “THE TEMPO GRAND สาทร-วุฒากาศ” ชีวิตเมืองที่ให้คุณมากกว่า ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส วุฒากาศ เพียง 30 ก้าว ออกแบบในสไตล์ Modernized Luxury แล้ว เรายังคัดสรรเรื่องราวพิเศษมากำนัลให้ท่านผู้อ่าน
IDEO MOBI Rama 9 -Your Reflection of Luxury
สวัสดีค่ะสมาชิก “คอนโดไกด์” ทุกท่าน ดูเหมือนเศรษฐกิจไทยที่กำลังก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลัง 2557 นี้กำลังมาพร้อมกับแสงสว่างที่เริ่มเจิดจ้าขึ้น จากสัญญาณเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวหลังสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมืองผ่อนคลายลงและนโยบายรัฐเริ่มมีความชัดเจน ขณะที่ภาคเอกชนและผู้บริโภคก็เริ่มมีความเชื่อมั่นและหันมาจับจ่ายใช้สอยกัน ซึ่งก็น่าจะส่งผลไปถึงภาคอสังหาริมทรัพย์และตลาดคอนโดมิเนียมให้กลับมาคึกคัก และมีความสุขกันอีกครั้ง ดั่งเพลง “คืนความสุขให้กับประเทศไทย” ที่เราได้ยินได้ฟังกันทุกวันในตอนนี้ เช่นเดียวกับ “คอนโดไกด์” ฉบับนี้เราขอเพิ่มความสุขให้กับสมาชิกทุกท่านด้วยการสรรหาทำเลน่าจับตา “สี่แยกบางนา” ที่หลายคนยืนยันว่า ในอีกไม่นานจะกลายเป็น New Central Business District หรือศูนย์กลางธุรกิจ และ “จุดนัดพบใหม่” ของคนที่พักอาศัยในละแวกสุขุมวิทตอนปลายไปถึงสมุทรปราการ ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการพัฒนาโครงการ Bangkok Mall มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป
2 หัวเรือใหญ่ JARKEN ก้าวสู่ความสำเร็จระดับสากล
เคยรู้สึกกันไหมคะว่าทุกวันนี้โลกต้องแบกรับสิ่งต่างๆไว้มากมาย ทั้งสิ่งมีชีวิต สิ่งของ มลพิษ ฯลฯ ที่ทวีน้ำหนักเพิ่มขึ้นทุกๆ วินาที เมื่อพื้นที่บางส่วนของโลกแบกรับไม่ไหวก็เกิดเป็นภัยพิบัติรุนแรงมากน้อยต่างกันไป โดยเฉพาะภัยพิบัติทางธรรมชาติจากธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ เคยมีหลายคนบอกว่าเราโชคดีที่ยังไม่เคยมีแผ่นดินไหว แต่วันนี้บ้านเราเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขึ้นแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากที่เป็นเพียงรอยแยกเล็กๆที่ไม่เคยมีใครสนใจ และต่อจากนี้ไปภัยเหล่านี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่ต่างจากรอยแตกแยกทางการเมืองที่ร้าวลึกมากขึ้นและวันนี้แผ่นดินไหวทางการเมืองส่งผลให้เราทุกคนล้วนได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน แต่สิ่งที่ต่างจากแผ่นดินไหวคือ เราสามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่ให้เกิดเป็นความรุนแรงได้ หากลดทิฐิและหันมาสร้างความสามัคคีปรองดองกัน จากภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมืองติดต่อกันนานถึง 8 เดือน ส่งผลต่อเศรษฐกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของเราไม่ต่างกับอาฟเตอร์ช็อกหลังเกิดแผ่นดินไหว โดยเฉพาะตลาดคอนโดมิเนียมเมื่อลูกค้าเริ่มชะลอการซื้อ-การโอน “คอนโดไกด์” ฉบับนี้จึงขอนำสารพัดยุทธวิธีในการปรับตัวที่จะรักษาลูกค้าไว้ของค่ายใหญ่ในตลาดคอนโดฯมาบอกเล่ากัน ซึ่งไม่ต่างจากรอยแตกแยกทางการเมืองที่ร้าวลึกมากขึ้นและวันนี้แผ่นดินไหวทางการเมืองส่งผลให้เราทุกคนล้วนได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน แต่สิ่งที่ต่างจากแผ่นดินไหวคือ เราสามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่ให้เกิดเป็นความรุนแรงได้ หากลดทิฐิและหันมาสร้างความสามัคคีปรองดองกัน
ANNA PLACE คอนโดฯ 3 ทำเล เริ่มต้น 7.9 แสนบาท
เดือนพฤษภาคมถือเป็นเดือนของการผันเปลี่ยนฤดูกาลก้าวเข้าสู่ฤดูฝน และการเริ่มต้นฤดูกาลเปิดภาคเรียนใหม่ ซึ่งไม่ว่าฤดูกาลจะเปลี่ยนไปอย่างไร การก้าวเดินของชีวิตเราก็จะยังคงต้องดำเนินต่อไป และไม่ว่าจะต้องพบเจอกับอุปสรรคอะไรก็ตาม ขอให้ทุกท่านเตรียมพร้อมที่จะเรียนรู้และรับประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเข้ามา โดยไม่ท้อถอยเพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นบทเรียนช่วยให้เราแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับ “คอนโดไกด์” ฉบับนี้หลายท่านอาจจะได้เห็นการปรับตัวจากการที่เราได้รวม “คอนโดไกด์+คอนโดลิฟวิ่ง” เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว และเพิ่มเนื้อหาสาระในแต่ละคอลัมน์ให้เข้มข้น และหลากหลายมากขึ้น รวมทั้งอัพเดทในส่วนของ CONDO Directories ให้ทันสมัย ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมีการขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมกับการเติบโตของตลาดคอนโดมิเนียมอย่างทั่วถึง ตลอดทั้งสรรหาเรื่องราวดีๆ อีกมากมายมาบอกเล่ากัน
UP Ekamai Condominium-Modern & Luxury Living
ถึงเดือนเมษายน... คนไทยส่วนใหญ่รอคอยเพื่อเดินทางกลับบ้านไปฉลองปีใหม่ไทย หรือ เทศกาลสงกรานต์ และสืบสานประเพณีทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวคนเฒ่าคนแก่ และพบปะสังสรรค์กันระหว่างคนในครอบครัว เล่นน้ำสงกรานต์สนุกสนานกันเต็มที่ ทีมงาน “คอนโดไกด์” ขอถือโอกาสนี้อวยพรให้ทุกท่านพบเจอแต่สิ่งดีๆ โชคดีมีชัยกันถ้วนหน้า และอยากแนะนำให้ระวังเรื่องสุขภาพกันด้วย เพราะช่วงนี้ร้อนมาก อากาศแปรปรวน ไม่แพ้สถานการณ์การเมืองที่ร้อนแรง ยืดเยื้อ จนได้เห็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ชะลอตัวลงชัดเจน โดยเฉพาะตลาดคอนโดมิเนียมที่หลายคนอาจจะกังขาว่า สถานการณ์จริงเป็นอย่างไร “คอนโดไกด์+คอนโดลิฟวิ่ง” ฉบับนี้ได้สละพื้นที่ส่วนสำคัญในเล่มนำเรื่องราวที่ได้รับรู้ จากการสำรวจ วิเคราะห์ มาถ่ายทอดให้ท่านผู้อ่านได้ทำความเข้าใจ นำไปประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อคอนโดมิเนียมใน Cover Story และไม่ใช่แค่พื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑลเท่านั้น แต่ครอบคลุมไปถึงตลาดคอนโดมิเนียมในเชียงใหม่ ซึ่งช่วงปีนี้อาจจะชะลอตัวลงไปบ้างในบางจังหวะ บางโอกาส แต่ดีเวลอปเปอร์บางรายก็ยังเชื่อว่าไม่ได้หยุดเติบโตซะทีเดียวเพียงแต่ต้องดูว่าตลาดไหนที่ยังสามารถเติบโตได้อยู่ ถ้าเข้าไปถูกทางก็ยังมีโอกาสที่ดี เช่นเดียวกับทำเล “ถนนแจ้งวัฒนะ” แม้ไม่มีเส้นทางรถไฟฟ้าวิ่งผ่านแต่โครงการคอนโดฯ ก็ยังขึ้นกันพรึบพรั่บ เพราะความต้องการที่พักอาศัยยังมีมาก
PLUM CONDO EXTRA RAMA 2 ชูคอนเซ็ปต์ Extra bright side of life
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของไตรมาสแรกปีนี้ ภาคธุรกิจยังพยายามดันตัวเลขยอดขายกันสุดฤทธิ์ แต่ก็ดูเหมือนว่ายังไม่เป็นไปตามที่คาดหวังกันนัก เพราะสถานการณ์เศรษฐกิจไม่เอื้อสักเท่าไหร่ “คอนโดไกด์” ฉบับนี้เรามีสาระดีๆ มาฝากท่านผู้อ่านที่กำลังเผชิญปัญหา โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ในคอลัมน์ “เรื่องเงินต้องรู้” และ “Hot Choice” น่าลองนำไปใช้กันแก้ปัญหากันได้ ส่วนท่านผู้อ่านที่ยังมองหาคอนโดฯ เพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุน ทีมงาน “คอนโดไกด์” ได้วิเคราะห์สถานการณ์ การเมืองป่วน...เศรษฐกิจจอด-อสังหาฯ นิ่งสนิท จริงหรือไม่ มาฝากกันด้วย ใน Special Report พร้อมกันนี้ยังลงพื้นที่สำรวจทำเลเด่น “ประชาชื่น” ซึ่งใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่ และสายสีแดง บางซื่อ-ตลิ่งชัน ที่ตลาดคอนโดฯ กำลังมาแรงและอีก 1 ทำเล คือ “พระราม 2” ที่คาดว่าจะเป็นพื้นที่ศักยภาพในการพัฒนาที่อยู่อาศัยพื้นที่ใหม่ตามการขยายตัวของโครงข่ายระบบคมนาคม และเริ่มมีโครงการคอนโดฯใหม่จากค่ายพฤกษาเข้าไปลงทุนแล้วคือPLUM CONDO EXTRA RAMA PHASE 1 ที่ไม่ใช่เป็นเพียงสถานที่อยู่อาศัยอย่างเดียว แต่ยังเป็นมิติใหม่ของการสร้างชุมชนที่อยู่อาศัยที่ตอบสนองวิถีชีวิตและกิจกรรมของคนรุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 1 ล้านบาท
“VIO Tiwanon” ทุกความฝันเป็นจริงได้
สถานการณ์บ้านเมืองเราตอนนี้ทำให้หลายคนเครียด และบางคนแทบจะไม่เป็นอันทำงานเพราะมั่วแต่ลุ้นกับเหตุการณ์การเมืองที่มีความวุ่นวายไม่จบสิ้น การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ แม้จะผ่านพ้นไปแล้วแต่ความขัดแย้งยังไม่จบ ขณะที่คนไทยต่างไม่มีความสุขกันทั่วหน้า ก็ได้แต่ภาวนาให้ทุกเรื่องจบกันด้วยดีโดยเร็วเพื่อให้การดำเนินธุรกิจเดินหน้ากันได้ต่อไป แต่ที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ววันนี้ นิตยสาร “คอนโดไกด์” และ “คอนโดลิฟวิ่ง” ฉบับทู-อิน-วัน หรือ 2ฉบับในเล่มเดียวปรับเปลี่ยนเพื่อให้อ่านง่าย 2 เรื่องในเล่มเดียวกันไม่ต้องหันหน้าค้นหาอีกเล่มเวลาอยากอ่าน ส่วนเนื้อหายังอัดแน่นเช่นเดิม โดยเฉพาะเนื้อหาในเล่มนี้ ทีมงานได้ลงพื้นที่เจาะสำรวจตลาดคอนโดฯ ท่ามกลางภาวะวิกฤติการเมืองร้อนที่ยังแฝงโอกาสให้คนได้เลือกซื้อกัน และสัมภาษณ์บิ๊กแสนสิริ “เศรษฐา ทวีสิน” ในมุมมองการตั้งรับ-ถอยกับปัญหาการเมือง นอกจากนี้ยังมีสำรวจพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวอนาคตฮับรถไฟฟ้า และเลาะขอบทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ
S. BEACH Pattaya-second home to relax
ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ปีมะเมีย หรือปีม้า ได้เวลาของการเริ่มต้นใหม่ การตั้งเป้าหมายใหม่ แม้คำทำนายทายทักของนักโหราศาสตร์ บวกกับสถานการณ์บ้านเมืองของเราดูจะยังไม่เอื้อประโยชน์สักเท่าไหร่ แต่ด้วยภูมิคุ้มกันที่สร้างกันมาเชื่อว่าเศรษฐกิจไทยโดยรวมยังพอวางใจได้ แต่ก็ไม่ควรประมาท เพราะยังมีปัจจัยที่เราควบคุมไม่ได้ ซึ่งนอกจากเหตุการณ์บ้านเมืองแล้ว ยังมีเรื่องของภัยธรรมชาติ ทั้งจากดิน น้ำ ลม ไฟ ก็อย่าประมาทกัน ส่วนภาคอสังหาริมทรัพย์ปีนี้โดยเฉพาะตลาดคอนโดมิเนียม ผลกระทบจากสถานการณ์การเมืองเริ่มสะท้อนภาพออกมาให้เห็นกันแล้ว จากกำลังซื้อที่ชะลอตัวเพราะยังไม่แน่ว่าเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองจะยืดเยื้อนานแค่ไหน หากยืดเยื้อตลาดรวมและกำลังซื้อจะชะลอตัวลงแน่นอน แต่หากจะรอให้ราคาคอนโดฯ ถูกลงก่อนแล้วค่อยซื้อ!! คงต้องผิดหวังแน่ เพราะราคาคอนโดฯ มีแต่จะสูงขึ้น เพราะราคาที่ดินในกรุงเทพฯมีแต่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 20% โดยเฉพาะแนวรถไฟฟ้าปรับขึ้นถึง 30% บวกกับต้นทุนค่าแรงที่เพิ่มขึ้นจากค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท และราคาค่าวัสดุก่อสร้างที่จะปรับขึ้นในปีนี้อีกใกล้แตะระดับ 10%
The Bangkok Sathorn

คอนโดไกด์ ฉบับเดือนธันวาคมส่งท้ายปี 2556  ขอเสนอโครงการ “The Bangkok Sathorn”  ของบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด(มหาชน) ที่สุดของคุณค่าแห่งการอยู่อาศัยบนทำเลศักยภาพแห่งเดียวบนสาทรที่ติด BTS สุรศักดิ์และทางด่วน กับรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  และให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุดด้วยระบบลิฟท์ส่วนตัว พร้อมพื้นที่ส่วนกลางเหนือระดับที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

สถาปัตยกรรมการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ Twelve Apostles สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่โดดเด่นของออสเตรเลียสู่สุนทรียแห่งดีไซน์ สัญลักษณ์อันงดงามเหนือจิตนาการสรรค์สร้างเพื่อให้ THE BANGKOK SATHORN เป็นแลนด์มาร์คใหม่บนถนนสาทร

THAN Living คอนโดฯสไตล์โมเดิร์น ถนนสาทร-เจริญราษฎร์

เหลืออีกแค่เดือนเศษๆ ก็จะสิ้นปี 2556 แล้ว ลมหนาวเริ่มโชยมาอ่อนๆ แต่สถานการณ์ทางการเมืองบ้านเรากลับร้อนระอุขึ้นทุกขณะ ประชาชนคนทำธุรกิจก็ได้แต่หวังว่าทุกเรื่องราวต่างๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีและจบลงโดยเร็ว ส่วนท่านที่ไม่ได้คิดอะไรมากกับการเมือง เดือนนี้มีกิจกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ให้ไปเดินชม  ช็อป และฟังกันได้ ตั้งแต่งาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 29” ไปจนถึง สัมมนาฟรี “ทิศทางเศรษฐกิจ-อสังหาฯไทยในสายตาผู้นำ” จัดโดยคอนโดไกด์ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ถือเป็นการขอบคุณลูกค้าและงานนี้ยังมี “คุณอนันต์ อัศวโภคิน” เป็น Key Speaker เหมือนเคย ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2556 ตั้งแต่ 09.00-12.30 น. ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ

แอรส คอนโดมิเนียม ริมหาดจอมเทียน เปิดจอง ต.ค. 56 นี้

กลายเป็นเรื่องปกติไปซะแล้วที่ช่วงเดือนตุลาคม คนไทยส่วนหนึ่งต้องเผชิญกับสถานการณ์ภัยธรรมชาติน้ำท่วม น้ำหลาก อยู่นานนับเดือน

และเป็นอย่างนี้ซ้ำซากทุกปี ไม่เว้นแม้แต่บ้านของผู้เขียนเอง ซึ่งวันนี้กลายเป็นสิ่งคุ้นเคยและต้องเตรียมรับมือกับการมาเยือนของน้องน้ำทุกปี

Ladda+ คอนโดฯใหม่ใจกลางเมืองศรีราชา

เดือนกันยายนนี้  “คอนโดไกด์”  นิตยสารเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมโดยเฉพาะ ฉบับแรกของเมืองไทย ก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว และเราชาว “คอนโดไกด์” และ “คอนโดลิฟวิ่ง” ให้คำมั่นจะไม่หยุดนิ่งที่จะสรรหาเรื่องราวดีๆ และเชิงลึกมาเสริมสีสันให้กับผู้อ่านอย่างต่อเนื่อง และอยากให้ท่านผู้อ่านบอกเล่ามาเป็นกำลังใจกันบ้างเพื่อทีมงานจะได้นำไปปรับปรุง แก้ไข พัฒนาให้ดียิ่งๆขึ้นไป

บี แคมปัส คอนโดฯใหม่ แนวคิดแตกต่าง

เดือนนี้ถือเป็นเดือนเกิดของนิตยสาร “คอนโดไกด์” ที่เติบโตมาครบ 3 ปีเต็มแล้ว ซึ่งในวาระก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 นี้ ทีมงานขอถือโอกาสขอบพระคุณท่านผู้อ่านและพันธมิตรทุกท่านที่ให้การสนับสนุน “คอนโดไกด์” มาโดยตลอด

พร้อมกันนี้ทางทีมบรรณาธิการยังได้สรรหาเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจมานำเสนอให้กับท่านผู้อ่านได้เต็มอิ่มกันอีกด้วย  เริ่มกันตั้งแต่คอลัมน์  Database ของ ผอ. สัมมา คีตสิน ที่จัดพิเศษโดยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการขยายตัวของคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จจดทะเบียนย้อนหลังตั้งแต่ปี 2538-กลางปี 2556 มาให้ท่านผู้อ่านได้วิเคราะห์ความเป็นมาของตลาดคอนโดมิเนียมรวมไปถึงการโอนกรรมสิทธิ์ในแต่ละปี โดยเฉพาะช่วง  2550-2556 เสริมด้วยรายงานตลาดคอนโดมิเนียมครึ่งแรกปี 2556  และเปิดที่ดินแนวรถไฟฟ้าที่ราคาแพงสุด หรือ 1.5 ล้านบาทต่อตร.ว

อยู่แกรนด์ ยู มั่นใจ 100%

 ย่างเข้าครึ่งหลังปี 2556  พวกเราส่วนใหญ่เกิดคำถามขึ้นในใจกันแล้วว่า นับจากนี้ไปจนถึงสิ้นปีเศรษฐกิจไทยจะไปทางไหน

หลังจากสัญญาณเตือนจากคนในแวดวงเศรษฐกิจและธุรกิจต่างๆ มีออกมาถี่ขึ้น รวมถึงการบริโภคของภาคประชาชนจะชะลอตัวลงรุนแรงหรือไม่ และจะกระทบต่อภาคที่อยู่อาศัยบ้านเราอย่างไร

มองในอีกด้านหนึ่งที่อยู่อาศัย ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานของมนุษย์ ดีมานด์อาจจะชะลอตัวลงบ้างตามภาวะเศรษฐกิจ แต่โอกาสที่ราคาจะลดลงนั้น ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีให้เห็นน้อยมาก ยิ่งในเมืองใหญ่ราคามีแต่ขึ้น เพราะที่ดินมีเหลือน้อยลง

ไลฟ์สไตล์ใหม่ใจกลางเมืองธุรกิจ

คุณผู้อ่านรู้สึกกันไหมว่าหลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ครั้งรุนแรงปลายปี 2554 กรุงเทพฯ มีการปรับเปลี่ยนไปมากเพื่อรับมือและลดความเสี่ยงที่จะเกิดจากน้ำท่วมในอนาคต 

เช่นเดียวกับตลาดที่อยู่อาศัย ดีเวลอปเปอร์เริ่มหันมารุกตลาดที่อยู่อาศัยแนวสูงหรือคอนโดมิเนียมกันชัดเจน

ส่วนหนึ่งเชื่อกันว่าเป็นเพราะที่ดินที่อยู่รอบในของกรุงเทพฯ สำหรับการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบหายากขึ้นทุกที จึงต้องปรับมาพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยแนวสูงแทน อีกส่วนเป็นเพราะความต้องการที่อยู่อาศัยแนวสูงกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วและตอบสนองการใช้ชีวิตในปัจจุบันได้ดีกว่าที่อยู่อาศัยประเทศอื่นๆ 

"เดอะนิช ไอดี พระราม 2” ปรับฟังก์ชันเปลี่ยนพื้นที่...เพื่อชีวิตที่ลงตัว

เวลาผ่านไปไวเหมือนความคิด เผลอแป๊บเดียว "คอนโดไกด์" ใกล้จะครบ 3 ขวบปีแล้ว ก็ได้แต่หวังว่าสมาชิกทุกท่านจะยังไม่เบื่อกันเสียก่อน และเราพยายามปรับเปลี่ยนเนื้อหาสาระให้น่าอ่าน

โดยเฉพาะ “คอนโดไกด์” ฉบับนี้ทีมงานได้ปรับเพิ่มระดับความเข้มข้นของเนื้อหาที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยสีสัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อท่านผู้อ่านทุกๆ ท่าน อาทิ คอลัมน์ Hot Location ที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ คอนโดฯ รอบสถานศึกษาที่กำลังฮอตสุดๆ !!!  ซึ่งตลาดนักลงทุนระยะยาวตอนนี้ซื้อไว้ปล่อยเช่ากันมาก 

หรือบทสัมภาษณ์พิเศษ กับมุมมอง 2 ผู้บริหารในวงการอสังหาฯ “เจมส์ ดูอัน” คิดสร้างเมืองใหม่ในพม่า และ

เซนทริโอ สังคมทันสมัยใจกลางเมืองภูเก็ต

ตลาดคอนโดมิเนียมในขณะนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันไม่หายจากกูรูการเงินว่าเข้าสู่ “จุดฟองสบู่” แล้วหรือยัง

แม้ผู้ที่เกี่ยวข้องในตลาดทั้งบิ๊กผู้ประกอบการ และนักวิชาการจะออกมายืนยันว่ายังไม่เห็นสัญญาณฟองสบู่ในตลาดคอนโดฯ

เพราะว่ากำลังซื้อที่เกิดขึ้นในขณะนี้มาจากกลุ่มคนไทยที่นำเงินออมเข้ามาลงทุนในตลาดคอนโดฯและประชาชนที่ต้องการบ้านหลังแรก

พร้อมแนะให้ไปดูแลเรื่องหนี้ภาคครัวเรือนจากรถยนต์คันแรกจะดีกว่า

The Gallery Condominium แบริ่ง-สุขุมวิท 107

เผลอแป๊บเดียวจะหมดไตรมาสแรกของปีอีกแล้ว ไวเหมือนโกหกทั้งที่เวลาก็ยังเท่าเดิม มองย้อนกลับไปดูช่วงเวลาที่ผ่านมายังมีอะไรๆ ที่ไม่ได้ทำอีกตั้งหลายอย่างตอนนี้เริ่มเห็นด้วยกับคนที่บอกว่า ทำงานกันไม่ทันเหมือนเวลาวิ่งหนีเราซะงั้น

แต่ไตรมาสแรกนี้ก็มีดิเวลอปเปอร์บางคนแฮปปี้สุดๆ และหลายรายอาจทำลายสถิติยอดขายในช่วงไตรมาสแรกนี้ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมรระดับราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท หรือ 1 ล้านบาทเศษ และที่พักอาศัยรูปแบบ “คอนโดฯ” น่าจะยังเป็นพระเอกเช่นเดิม

และหากจะมองอุณหภูมิตลาดคอนโดฯต้นปี 2556 เท่าที่ได้ฟังจากผู้ชี่ยวชาญในวงการอสังหาริมทรัพย์หลายท่านยังคงมองไปในทิศทางเดียวกันว่า ยังไม่เห็นสัญญาณฟองสบู่

ส่วนความต้องการที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดฯ ที่เพิ่มขึ้น เป็นเพราะโครงสร้างครอบครัวไทยเปลี่ยนจากครอบครัวใหญ่มาเป็นการแยกครอบครัวเดี่ยวมากขึ้น

แกรนด์สิริธารา คอนโดมิเนียม เชียงใหม่ สุดหรุพร้อมอยู่

ต้องยอมรับว่าตลาดคอนโดมิเนียมวันนี้ได้ขยายตัวออกสู่หัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดกันแล้ว  และจากการลงพื้นที่ของทีมงานทั้งคอนโดไกด์ และคอนโดลิฟวิ่ง ฉบับนี้เราจึงขอนำเรื่องราวตลาดคอนโดมิเนียมในเชียงใหม่ และขอนแก่นมาฝากกัน

โครงการแกรนด์ สิริธารา เชียงใหม่ เป็นคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่  บนถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และใกล้กับวงแหวนรอบกลาง เหมาะกับการซื้อไว้เป็นบ้านหลังที่ 2 หรือเพื่อการลงทุน ซึ่งราคาซื้อขายยังคงขยับขึ้นต่อเนื่อง หาอ่านได้ใน Cover Story

มีทั้งหมด : 3 หน้า :      1 [2][3] หน้าถัดไป>>
 
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.