Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
วันที่ 21 กรกฎาคม 2560
 properfychannelnews facebook
 ข่าวเด่นประเด็นร้อน
 
ข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยกิมลั้งข่าวเด่นประเด็นร้อน โดยกิมลั้ง

สวัสดีเจ้าคร้า...”กิมลั้ง”..สาวสวย หมวย อึ๋ม มาประจำการที่เดิมในนิตยสารคอนโดไกด์ นิตยสารเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมโดยเฉพาะเล่มแรกของเมืองไทย อาจล่าช้าไปบ้างกับฉบับที่ผ่านมา...”กิมลั้ง” ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้...แต่เค้าสัญญาว่า จะมาตามนัดเช่นเดิมจร้า...

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

*** “คอนโด ไกด์” ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2558 วางตลาดแล้วจร้า เดือนนี้มีทั้งวันแห่งความรัก และขึ้นปีใหม่จีนหรือเทศกาล “ตรุษจีน” ใกล้กับ “14 กุมภาพันธ์” วันแห่งความรัก ของคนซีกโลกตะวันตก ขณะที่“19 กุมภาพันธ์” ตรงกับวันขึ้นปีใหม่จีน “ตรุษจีน” ของคนจีน และผู้ที่มีเชื้อสายจีน ร่วมเฉลิมฉลอง มีวันห่างกันแค่ 4 วัน บรรยากาศกลางเดือนกุมภาพันธ์ จึงคราคร่ำไปด้วย “สีแดง” บรรยากาศเฉลิมฉลองต่อเนื่องทั้ง “ฝรั่ง” “จีน” และ “พี่ไทย” ที่รับหมดไม่ว่าเทศกาลอะไร “ฉันขอด้วยคน”

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

*** สวัสดีจร้า…“คอนโดไกด์” เดือนมกราคม 2558 ปีแพะ ถึงมือผู้อ่านทุกท่านแล้วนะคะ ก็ขออวยพรให้แฟนๆ    “คอนโดไกด์” ทุกท่าน “คิดหวังสิ่งใดให้สมปรารถนา ปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง ประสบแต่ความสุข ความเจริญในชีวิต และธุรกิจ หน้าที่การงาน เต็มไปด้วยบรรยากาศความรักสามัคคี ตลอดปี ตลอดไป” จร้า สาธุ

***ช่วงปีใหม่ และตรุษจีน หลายท่านวางแผนเพื่อ “แก้เคล็ด แก้กรรม ผูกดวง” กันนะเจ้าคะ ก็จะให้อยู่นิ่ง ๆ ได้ไง เพราะบรรยากาศเปลี่ยน พ.ศ. เปลี่ยนปี เรียกว่าเป็นฤดูกาลของการ “ทำนาย”  หันหน้าไปทางไหนก็เจอแต่ “หมอดู” สารพัดชื่อ ออกมา “ฟันธง คอนเฟิร์ม” ทั้งทาง “ทีวี วิทยุ เว็บ เฟซบุ๊ก หรือไลน์” หลับตาก็ยังได้ยินเสียง เข้า “ห้องน้ำ” ก็ยังตามไป “ติ๊งต่อง ๆ ๆ ๆ” ที่มาจากโทรศัพท์มือถือ

*** หลายท่านเลยอยู่ไม่ติด นิ่งอยู่ไม่ได้ “เอาซะหน่อย” ไม่เสียหาย ไม่เชื่อ แต่ก็ไม่หลบหลู่ เป็นผล “แต่ละวัด แต่ละศาลเจ้า แต่ละโรงเจ และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์” จึงคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มา “แสวงบุญ แก้กรรม ผูกดวง” เพื่อความสบายใจและคลายทุกข์จากการเกิดใน “ปีชง” ตามที่หมอดูทายทัก

***วันก่อนศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ออกมาคำนวณปีที่ผ่านมา บ้านรอขายกว่า 4 แสนยูนิต มูลค่า 4.5 แสนล้านบาท  เป็นการสำรวจภาคสนามที่อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ปี 2557 

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

**สวัสดีคร้า “คอนโดไกด์” ฉบับสิ้นปี 2557 เดือนธันวาคมต้องกล่าวคำว่า “สวัสดีปีใหม่ 2558 HAPPY NEW YEAR 2015”  ฉบับนี้แม้จะเป็นเดือนธันวาคม แต่คาบเกี่ยวต้นเดือนมกราคม 2558 ด้วย

***มาพบกับทุกท่านเช่นเคย นับถอยหลังไม่กี่วันกันแล้วนะเจ้าคะ หยุดยาว 27 ธันวาคม 2557-2 มกราคม 2558 วางแผนไปไหนกันแล้วหรือยัง หวั่นแค่ว่าอากาศจะไม่หนาวเหมือนปีที่ผ่านมา นี่ขนาดต้นเดือนธันวาคม ฝนฟ้ายังโปรยปราย ไม่เข้าใจว่ามันฤดูอะไรกันแน่ ...

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

***มาแล้ว...มาแล้ว นิตยสาร “คอนโด ไกด์” มาพร้อมลมหนาวที่มาเยือน เล่นเอา หัวใจ เหี่ยวเฉาเหมือนทุกๆปี ไม่รู้เป็นเพราะอะไร... ทำไมหนอ!! พอลมหนาวมาเยือนทีไรเป็นต้องนึกถึงคนข้างกายทั้งที่ยังไม่เคยมี... โบราณว่า “หนาวลมห่มผ้า หนาวฟ้าเขาให้ผิงไฟ” ส่วน “หนาวเนื้อ เขาให้ห่มเนื้อ”  สงสัยท่าจะจริงแต่...เอ...ความรู้สึกมันเป็นไงงะ...ไม่เค้ย...ไม่เคย...หยุด ๆ ได้แหละเรา “อย่ามโน”

*** หลายวันก่อนไปร่วมงานแถลงข่าว “เสี่ยคีรี กาญจนพาสน์” เจ้าของบีทีเอสกับ “อภิชาต จูตระกูล” ที่ควงแขน “เศรษฐา ทวีสิน” แห่งค่ายแสนสิริ แถลงข่าว “จูบปาก” ร่วมลงทุนธุรกิจพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยตามแนวรถไฟฟ้า ประหนึ่งว่า เอาที่ดินของ “บีทีเอส” มาพัฒนาโดยแสนสิริ งานนี้เข้าตำรา “แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง”  เพราะต่างฝ่ายต่างมีจุดแข็ง จุดอ่อน ที่ต่างกัน

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

***ย่าง...เข้าไตรมาส 4 ผู้ประกอบการคอนโดมิเนียมหลายรายมีการเปิดตัวโครงการใหม่พร้อมกันหลายโครงการสร้างบรรยากาศการซื้อขายกันอย่างคึกคัก ทั้งค่าย “อนันดา” ที่เปิดตัวโครงการทำเลศักยภาพพร้อมกันถึง 4 โครงการ มูลค่ารวม 14,500 ล้านบาท อาทิ  ไอดีโอ สุขุมวิท อีสท์เกสต์ และ ไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ และโครงการไฮไลต์คือ  ไอดีโอ คิว สยาม ย่านราชเทวีบนที่ดินเก่าโรงแรมเฟิร์ส ประตูน้ำ กับ แอนตัน อโศก ที่อยู่หลังศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 มีลูกค้าแฟนคลับของอนันดามาเข้าคิวจองซื้อตั้งแต่คืนของวันเปิดจอง 27-28 กันยายนที่ผ่านมาที่ เปิดขายเฉพาะลูกค้าเก่าอนันดาเท่านั้น!! ก่อนที่จะเปิดขายอย่างเป็นทางการวันที่ 16-19 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน “หมวยเล็ก” ต้องขอบอกว่าทำเล “เด็ดสะระตี่” เลยล่ะเจ้าคร้า... ถ้ามีตังค์ก็อยากจะเป็นเจ้าของสักห้องสองห้อง

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

***เห็นเป็นแบบนี้ก็คงชื่นอกชื่นใจหลังบรรยากาศทางการเมืองคลี่คลายได้เห็นหน้าตารัฐบาล-ทีมครม.  “บิ๊กตู่1-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ไปเรียบร้อยแล้ว เหล่าบรรดาผู้ประกอบการน้อย-ใหญ่ก็เป่านกหวีดใส่เกียร์ลุยโปรเจ็กต์ใหม่ กันพรึบ...ใคร? จะขอคิวใคร? จองโรงแรมไหนแถลงข่าวก็ว่ากันไปตามท้องเรื่อง ... แต่สำหรับกลุ่มของเจ้าสัว “เจริญ สิริวัฒนภักดี” บอกเลยว่าแยกไหนในกทม. ไม่มีที่ดิน(อาคาร)ของเสี่ยแกแหล่ะเชยระเบิด หลับๆอยู่บนรถเมล์ลืมตาขึ้นมาก็เจอไม่เชื่อลองดูนะจ๊ะ

***นี่ขนาดเจ้าสัว “เจริญ” ท่านไม่ชอบเป็นข่าวนะนักข่าวก็ขย้านนนนน...ขยันเสาะแสวงหาข่าวมาไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งแรงส์ ทั้งฮือฮามาเป็นระยะรายชั่วโมงก็ไม่ปาน เพ-ลานี้หรือจะเพ-ลาไหน ไหนๆ ต้องยกให้...เจ้าสัวท่าน โอกาสมา จังหวะเปิดเมื่อไหร่ไล่ซื้อทรัพย์สินแทบทุกประเภทตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ทั้งจากต่างประเทศ-ในประเทศไทย คุณๆว่าไม่จริง แต่กระผมที่ทำข่าวมาตลอดยกนิ้วให้ท่านคนหนึ่งแหล่ะ หลังชนะประมูลที่ดิน 92 ไร่ ร.ร.เตรียมทหาร จนกลายเป็นแลนด์ลอร์ด (อีกครั้ง) ทำเลเส้นพระราม 4 ยาวเกือบจะทั้งเส้นแล้ว

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

***ผ่านพ้นไปแล้วอีกเดือนเข้าสู่เดือนสิงหาคม อย่าแปลกใจ ทำไม “คอนโดไกด์” ฉบับนี้หนาจุงเบย ...ก็เพราะเป็นฉบับพิเศษครบรอบ 4 ปีเต็มของนิตยสารคอนโดไกด์ เข้าสู่ปีที่ 5 ดูสิ…แป๊บเดียวนะเจ้าคะ 4 ขวบแล้ว มีอะไรบอกผ่านมา อยากให้เขียนอะไรเสนอมาได้ หรือจะมีอะไรเสนอแนะบอกกล่าวกันได้ คุยได้ทุกเรื่องไม่เกี่ยงงอน

*** ใครฟังแล้วก็หวาดกลัวกับข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลาในทวีปแอฟริกา ที่มี “ประเทศกินี, เซียร์ราลีโอน และไลบีเรีย”  โดยเชื้อไวรัสเพชฌฆาตได้ปริดชีพผู้คนไปแล้วหลายร้อยคน แถมยังไม่มียารักษา หรือป้องกัน ล่าสุดเพื่อความปลอดภัยสายการบินไทย เพิ่มความมั่นใจของผู้โดยสารที่จะติดเชื้อร้ายนี้ จึงออกมาตรการป้องกันการระบาดโดยคำนึงถึงการให้บริการทั้งบนเครื่องบินและภาคพื้นดิน รวมถึงความปลอดภัยของพนักงาน

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

สวัสดีจร้า “คอนโดไกด์” ฉบับเดือนกรกฎาคม ถึงมือแฟนๆผู้อ่านทุกท่านแล้วนะเจ้าคะ เนื้อหาในเล่มยังคงเข้มข้น พร้อมสาระดีๆให้ทุกท่านได้เติมเต็มกันทุกๆ เดือน จากความตั้งใจของกองบรรณาธิการที่สรรหามามอบให้เป็นประจำ แม้ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง หรือใครจะมาเป็นรัฐบาล เรายังคงมุ่งมั่นเพราะมันคือ “อาชีพ”

*** มหกรรมฟุตบอลโลก 2014 จบไปแล้วพร้อมกับความตื่นเต้น เร้าใจ คละเคล้าความดีใจ เสียใจ ของบรรดาชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ พร้อมกับสร้างสถิติไว้ให้จดจำหลายเรื่องราว โดยเฉพาะศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัย และทีมหงส์แดง “หลุยส์ ซัวเรซ” หรือ “ไอ้หมาบ้า” ฉายาที่ “กิมลั้ง” ตั้งให้นะเจ้าคะ ไล่กัดหัวไหล่ กองหลังทีมชาติอิตาลี “จอร์โจ้ คิเอลลินี” จนทำให้ฟีฟ่าต้องกลับมาดูเทปการแข่งขันภายหลังแล้วสั่งแบน “ไอ้หมาบ้า” แห่งอุรุกวัยรายนี้ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมด้านฟุตบอลนานถึง 4 เดือน ห้ามลงแข่งขันในเกมทีมชาติจำนวน 9 นัด พร้อมปรับเงินอีกประมาณ 100,000 ฟรังก์สวิส และทีมชาติอิตาลี ทีมแกร่งก็ต้องตกรอบฟุตบอลโลกไปในนัดนั้น

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

*** สวัสดีจร้า... มาแล้ว มาตามนัดหมาย พร้อมกับสายฝนที่โปรยปรายตามฤดูกาล  เหมือนอย่างเนื้อเพลงลูกทุ่ง ที่แว่วเข้าหูสมัยยังเด็กว่า “ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตกปรอย ๆ กบมันก็ร้องโอ้ย ๆ ระงมไปทั่วท้องนา”  แหม...พอเกริ่นเพลงนี้ หลายคนคิดว่า “หมวยเล็ก” คงเป็นเด็กบ้านนอก เพลงอะไร ไม่รู้ ไม่เคยได้ยิน หรือไม่ก็สงสัย “น่าจะอายุไม่น้อย (แก่) แล้วมั้ง” ต๊าย ตาย..! ไม่นะ....หมวยเล็ก นะเพิ่งอายุ 26 อกมากกว่า 35 ชอบมะ ชอบมะ อวบ ขาว ตาโต ตรงสเป็กไหนคะ..
..
***บรรยากาศทางการเมืองเมื่อเดือนเมษายน จนถึงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มันช่างต่างกับวันนี้โดยสิ้นเชิง ก่อนหน้า “ต่างฝ่าย ต่างสี ตั้งเวทีประชันพลังมวลชน หวังห้ำหั่น หวังผลแพ้ ชนะ” แต่ทันทีที่ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ผู้บัญชาการทหารบก ประกาศกฎอัยการศึก เวลา 03.00 น. เช้ามืดของวันที่ 20 พฤษภาคม ในชื่อ “กองอำนวยการรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ กอ.รส.” เพื่อยุติสถานการณ์ทางการเมืองที่ขัดแย้งมานานกว่า 6 เดือนลง

*** ตามด้วยการประกาศยึดอำนาจ และควบคุมตัวแกนนำ อดีตรัฐบาล-อดีตฝ่ายค้าน แกนนำกปปส.-นปช. โดย“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ผู้บัญชาการทหารบก ผบ.ทบ.ในฐานะ “หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.” แถลงยึดอำนาจด้วยตนเองบนหน้าจอโทรทัศน์ทุกช่อง เมื่อวันที่  22 พฤษภาคม เวลา 16.30 น. ยุติบทบาทผู้นำม็อบ ของทั้งสองฝ่ายอย่างสิ้นเชิง และทันที

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

***เดือนเมษายนที่ผ่านมาเป็นไงกันบ้างคะ ร้อนจนสุดจะพรรณนา ทำให้เข้าใจกับคำโบราณที่ว่า “ร้อนตับจะแตก” เข้าใจแล้วจริงๆ ขนาดขาวเผือกอย่าง “หมวยเล็๋ก” ยัง “แดงเถือก”ไปทั้งหน้า ทั้งแขน ไขมันละลายไปไม่น้อย

***ยิ่งกดทีวียุคดิจิตอล แล้วให้ปวดใจ คนที่ใช้ระบบเก่าดั้งเดิม ก็ยังดูทีวี 3 5 7 9 11 และTPBS ได้เหมือนเดิม สวนใครที่ดูจานดาวเทียมสารพัดจาน หรือเคเบิล เลขช่องทางทีวี ที่เคยรับรู้กันมานนานก็ย้ายที่ เปลี่ยนเป็น 600-700 ช่องสัญญาณ มึนตึบไม่รู้ช่องอะไรเป็นอะไร

***ได้แต่แปลกใจ “นายทุน” ที่ลงทุนทำทีวีดิจิตอลกันช่องละหลายพันล้าน มีใครคิดจะทำประชาสัมพันธ์ ให้ชาวบ้านเขารู้กันบ้างไหมว่า ช่องไหนเป็นช่องไหน ติดจานดาวเทียมสารพัดสี แล้วจะไปอยู่ที่เลขช่องไหน หรือดูผ่านเคเบิล ของทรู จะอยู่ที่ช่องไหน เพราะแต่ละจาน และแต่ละเจ้าของ แต่ละเคเบิล มันไม่ซ้ำกันเลยนะเจ้าค่ะ เปลี่ยนช่องทีงิ มึนตึ้บ นั่งกดทีวี “จนนิ้วล็อก” กว่าจะเจอ...คงต้องให้เป็นหน้าที่ของ กสทช. หรือว่าจะ “หารายได้เอาเงินอย่างเดียว”

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

*** เทศกาล “สงกรานต์” ปีนี้ไปไหนกันบ้าง แต่อย่าถาม “หมวยเล็ก” นะว่าไปไหน? ไม่ชอบไปเที่ยวทัวร์ช่วงเทศกาล ทุกอย่างราคาแพงเวอร์ จะไปจะมาก็ลำบาก แถมขยาดเรื่องอันตราย เจ็บตายนับ 100 อุบัติเหตุรถยนต์เรื่องใหญ่ แต่ใครๆก็ต้องไป เพราะคนไทยถือเป็นปีใหม่ โดยเฉพาะลูกหลานคนไทยตั้งใจกราบไหว้พ่อแม่ที่เคารพ ก็ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย ไป-กลับ มีชัย ตลอดการเดินทางนะเจ้าคะ

*** กระจอกข่าวสายอสังหาฯไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เจอหน้าเจอตา เพราะยังไงเสีย “อธิป พีชานนท์” ยังนั่งเก้าอี้นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรรอยู่ รวมถึงประธานกรรมการสมาคมการค้า กลุ่มธุรกิจก่อสร้างอสังหาริม ทรัพย์ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ...แจ้งเพื่อทราบ...จร้า

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

***สวัสดี จร้า...แฟน ๆ “คอนโดไกด์” และ “คอนโดลิฟวิ่ง”...ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แปลกตาแปลกใจ ท่านผู้อ่านไปบ้างไหมเจ้าคะ...1 เล่ม 2 หัว “คอนโดไกด์+คอนโดลิฟวิ่ง” ในเล่มเดียว ครบทุกรสทั้งคอนโดฯใหม่ คอนโดฯเก่า ซื้อขายลงทุนให้เช่า “จบในเล่มเดียว” เรียกว่า “เรื่องคอนโดฯ เล่มเดียวเอาอยู่” จร้า...

***เหตุผลในการรวมมาอยู่ในเล่มเดียวกัน จากเดิมที่ “แยกเล่ม แยกหัว” ...ก็เพื่อลดความซ้ำซ้อนในบางคอลัมน์ และสะดวกต่อการอ่านของแฟน ๆ นิตยสารทุกท่าน ราคาคงเดิม 50 บาท หนาตึ้บกว่า 200 หน้า 4สี่ ทั้งเล่ม ถือเล่มเดียวไม่ต้องกลัวหาย กลัวลืม จร้า...

***โบราณจีนว่าไว้ “เรื่องโกหก พูดซ้ำ ๆ พันครั้ง ก็เชื่อเป็นเรื่องจริง... ส่วนเรื่องจริง พูดซ้ำ ๆ พันครั้งก็กลายเป็นเรื่องโกหกได้”  ฉันใดก็ฉันนั้น บนเวทีม็อบ สถานีทีวีเฉพาะกิจ ไม่ว่าสีไหนๆ ก็ทำแบบที่ว่า อย่าเลยเจ้าคะ อย่าเป็นเครื่องมือให้เขาเดินเกมเล่น ย้อนศึกษาเหตุการณ์ที่ผ่านมา จาก 40 ปีที่แล้วจนวันนี้ ประชาชนได้อะไร วนเวียนไปกับอำนาจเก่า กลุ่มผลประโยชน์เดิม ๆ “ปากท้องลูก เมีย พ่อ แม่ ของเรายังต้องดูแล” นะเจ้าคะ 

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

*** สวัสดีคร้า....ปีใหม่ไทย ปีใหม่จีน ผ่านพ้นไปแล้ว เข้าสู่วัน “วาเลนไทน์” วันแห่งความรักของมวลมนุษยชาติ แต่ประเทศไทยคงยังรักกันไม่เป็น และยังไม่ผ่านพ้นการก้าวผ่านปัญหาไปคือ “ความวุ่นวายทางการเมือง” ที่มีมายาวนานกว่า 3 เดือน ...แถมทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งกว่าโกรธแค้นมาแรมปี “ผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ” เกลียดได้ทันที เพียงแค่รู้ว่า “คิดต่าง” ไปกันใหญ่แล้วสังคมวิบัติ เพราะใครชักนำ

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

สวัสดีจร้า ก่อนอื่นทีมงานพร็อพเพอร์ตี้ชานแนลทุกคนต้องขอถวายอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2556 เวลาประมาณ 19.30 น. ที่ผ่านมา

 

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

เดือนตุลาคม 2556 ถือเป็นเดือนของเทศกาล “ถือศีลกินเจ” ชาวไทยเชื้อสายจีน หลายเมือง หลายอำเภอ หลายจังหวัด ถือเอาเทศกาลกินเจ ของทุกปี เป็นช่วงของการ “ถือศีล” ละบาป ไม่เบียดเบียนชีวิตของสัตว์ที่เป็นอาหาร มาต่อชีวิตให้กับตัวเอง สาธุ....

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

*** กลับมาสู่อ้อมกอดของแฟนคลับนิตยสาร “คอนโดไกด์” ฉบับเดือนกันยายน 2556 เล่มที่ 38...เข้าสู่วัย 3 ขวบเต็ม แล้วจร้า...เนื้อหาครบเครื่องเรื่อง “คอนโดฯ” เร็วๆ นี้เตรียมพบกับหนังสือหัวใหม่ แล้วจะกลายเป็น “คอนโดไกด์-คอนโดลิฟวิ่ง และ “...............” (ยังไม่บอก) ในราคาเดิม 50 บาท จร้า...รับรองไม่ผิดหวัง...

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

ตามติด และติดตาม มาอย่างต่อเนื่อง กับ “โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางซื่อ-บางใหญ่”  ตั้งแต่เริ่มต้นเปิดประมูลงานก่อสร้าง จนกระทั่งใกล้แล้วเสร็จ และเปิดประมูล สัญญาที่ 4  สัมปทานสำหรับการลงทุนการจัดหาระบบรถไฟฟ้า การให้บริการเดินรถ และซ่อมบำรุงรักษา โดยมีบมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพหรือบีทีเอสซี ของ เสี่ยคีรี กาญจนพาสน์ และ บมจ.รถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือบีเอ็มซีแอล ในเครือบมจ.ช.การช่าง ของ “เสี่ยปลิว ตรีวิศวเวทย์” ยื่นประมูล

คนเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"คนเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

เผลอแผล็บเดียว....ผ่านพ้นกลางปี 2556 ไปแล้ว...วันนี้เราๆ ท่านๆ สำรวจตัวเองหรือยัง 182 วัน(ครึ่งปี) ผ่านมาทำอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอันบ้างเจ้าคะ...

จงดำรงค์ตนอย่างไม่ประมาท ชีวิตนี้ช่างสั้นนัก...สะสมบุญ สร้างทานบารมี ไว้เยอะๆ นะเจ้าคะ พระท่านว่า...

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

สวัสดีแฟนๆ “เว็บไซต์พร็อพเพอร์ตี้ ชานแนล" และ "คอนโดไกด์” นิตยสารคอนโดมิเนียมโดยเฉพาะฉบับแรกของเมืองไทย  ย่างเข้าเดือนแห่งฤดูฝน ต้องบอกว่า “อยู่ใต้ฟ้า จะกลัวอะไรกับฝน” หลายๆ ท่านอาจจะบอกฝนไม่กลัว แต่กลัวรถติด “เป็นปกติไปแล้วสำหรับกทม. ถ้าไม่ติดสิเรื่องแปลก” ยิ่งท้องฟ้ามืดครึ่มในเวลายามเลิกงาน รถราเป็นอัมพาตทั้งเมือง นี่แหละกทม.

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

สวัสดีเดือนเมษายนที่จากไป “หน้าร้อนมีฝน หน้าฝนไม่มีน้ำ” มันแปลกดีนะเจ้าคะ...

***สงกรานต์ ที่ผ่านมาภาครัฐ-เอกชน ต่างรณรงค์ลดอุบัติเหตุ แต่ในความเป็นจริง ...อุบัติเหตุทำให้มีคนเสียชีวิตในวันปกติธรรมดาสูงกว่าช่วงเทศกาลด้วยซ้ำ...แต่เราไม่เคยกลับมาคิด มาปฏิบัติ เพื่อลดอุบัติเหตุแบบถาวร...มันก็แปลกนะ

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

***.... “สบายดี” ....หรือ “สวัสดี” ตามความหมายของภาษาไทย  ขอหยิบยืม คำกล่าวทักทายของ “ชาวลาว” มากล่าว กับแฟน ๆ “คอนโดไกด์-คอนโดลิฟวิ่ง” สักหน่อย หลังจากไปเยือนดินแดนเพื่อนบ้าน “ลาว”  ติดต่อกัน 2 ครั้ง 2 หน..........  “สบายดี๋” เจ้าคะ ...
.
*** ครั้งก่อนเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ได้ไปเก็บประสบการณ์เมือง “ลาว” กับทริป ขอบคุณสื่อมวลชนของค่าย  “แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์” มุ่งตรงลง “ลาวใต้ จำปาสัก-ปากเซ-มหานทีสีพันดอน-น้ำตกหลี่ผี-น้ำตกดอนพะเพ็ง-น้ำตกผาส้วม” แล้วไปแอบเต้นรำ “บาสะโล้บ” (คล้าย ๆ ท่าเต้นลีลาศนั้นแหละ) 3 วัน 2 คืน

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

สวัสดี...แฟน “คอนโดไกด์ และคอนโดลีฟวิ่ง” ทุกท่านเจ้าคะ นี่ก็เข้าสู่เดือนสัญลักษณ์ของ 1”ความรัก”  14 กุมภาฯพ. วันวาเลนไทน์” ก็ขอให้แฟนคลับนิตยสาร “คอนโดไกด์ และคอนโดลีฟวิ่ง” ประสบความสำเร็จทางด้านความรัก ไม่ว่ารักนั้น จะเป็นรักอะไร ทั้ง “รักพ่อ รักแม่ รักพี่ รักน้อง หรือรักคู่รัก” แล้วก็อย่าลืมรัก “กิมลั้ง” ด้วยเจ้าคะ ไม่ต้องมาก แต่ให้นาน ๆ

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

*** ผ่านไปแล้วปีมะโรง หรือมังกรทอง เข้าสู่ปีมะเส็ง งูเล็กก็ขออวยพรให้แฟน ๆ ผู้อ่าน “คอนโดไกด์-คอนโดลีฟวิ่ง” ทุกท่านประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน การศึกษา และสิ่งหมายปองทุกประการ มีสุขภาพจิต-ใจ-กาย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ ร่ำรวย-เงิน-ทอง ไม่ขาดมือนะเจ้าคะ

แล้วอย่าลืมอ่าน “คอนโดไกด์-คอนโดลิฟวิ่ง” คู่มือซื้อคอนโดฯ ของคนทันสมัย ฉบับแรกของเมืองไทยทุก ๆ เดือนด้วยล่ะ

ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"ข่าวเด่นประเด็นร้อนโดย "หมวยเล็ก"

วันก่อนกระจิบกระจอกข่าว ร้องเซ็งแซ่ว่า เห็น 2 บอสใหญ่ แห่งวงการอสังหาฯระหว่าง “เฮียตึ๋ง” อนันต์ อัศวโภคิน ณ แลนด์แอนด์เฮ้าส์ กับ “เสี่ยนิด” เศรษฐา ทวีสิน ณ แสนสิริ  ร่วมวง “LUNCH” แบบบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมหรู “สุโขทัย” 

มีทั้งหมด : 3 หน้า :      1 [2][3] หน้าถัดไป>>
 
หน้าหลัก | Editor talk | วิทยุออนไลน์ | สมาชิก | ติดต่อเรา | อีเมล์ | ลิงค์ | ติดต่อลงโฆษณา
ต้องการติดต่อเรา | ส่งข่าว | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แนะนำบริการ
Editor@propertychannelnews.com | Pr@propertychannelnews.com
Copyright © 2010 propertychannelnews.com All Rights Reserved.